เอาแล้วไง เจ้าของกระบะซิ่งหายเงียบ อู่ประเมิณค่าซ่อมแล้วติดต่อไม่ได้ ซ้ำประกันขาด - sotyotnews24.com

Wednesday, August 16, 2023

จากกรณีข่าวโด่งดังเรื่องรถกระบะแต่งซิ่งที่ชนท้ายรถโรลส์-รอยซ์ มูลค่า 32 ล้านบาท จนมีการแชร์กันอย่างมากมายบนโลกโซเชียลมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงค่าซ่อมที่แพง และรถกระบะก็ประกันภัยขาด โดยทั้งสองฝ่ายยังไม่ได้มีการตกลงเจรจากันเรื่องการรับผิดชอบและค่าซ่อมรถของคู่กรณีที่เป็นรถหรูโรลส์-รอยซ์ ซึ่งล่าสุดวันนี้ (16 ส.ค.) สาวจีนเจ้าของรถ Rolls Royce Ghost 2021 คันดังกล่าว เตรียมส่งทนายเข้าพบตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 จ่อเรียกค่าเสียหายกระบะที่ชนท้าย โดยวันนั้นที่ไม่ได้เจรจากับคู่กรณีเนื่องจากพูดไทยไม่ได้ ในส่วนของรถกระบะก็ได้นำไปจอดไว้ในอู่ซ่อมรถ อั๋นช็อปคาร์บอน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

ล่าสุดนายธีรภัทร เปียเมือง อายุ 33 ปี ช่างผู้ที่รับซ่อมรถกระบะคันดังกล่าว เป็นรถอีซูซุดีแม็กซ์ ทะเบียน ขถ 5073 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ภายในอู่ในสภาพหน้ารถพังยับ ด้านหน้ายุบมาจนถึงเครื่องยนต์ ซุ้มล้อติดไม่สามารถขับได้

นายธีรภัทรเล่าว่าเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม เวลาประมาณ 1 ทุ่ม เจ้าของรถกระบะคันที่เกิดเหตุยกรถเข้ามาในอู่และแจ้งว่าขอทราบราคาในการซ่อมจึงได้ประเมินเบื้องต้นไป 1 แสนบาทเพราะต้องเปลี่ยนเยอะ และไฟหน้าอีก 1 คู่ ที่มีราคาเกือบ 4 หมื่นบาท จากนั้นก็มีการติดต่อคุยกันเพื่อเสนอราคาแต่พอระยะหลังที่เป็นข่าวทางอู่ก็ได้พยายามติดต่อเจ้าของรถกระบะก็ไม่รับสายแล้ว และตอนนี้ก็ยังติดต่อไม่ได้หรืออาจจะติดธุระส่วนตัวก็ไม่แน่ใจ ในส่วนของอู่นั้นรับแค่รถมาเพื่อซ่อมให้กับลูกค้าเท่านั้น ส่วนทางคดีและการเจรจาต่อรองและรถคันนี้เจ้าของก็ได้รับการแนะนำมาจากเพื่อนอีกทีเลยเอารถมาจอดเพื่อรอซ่อมแค่นั้น

เบื้องต้น ทราบว่ารถกระบะของลูกค้าติดต่อซ่อมโดยใช้เงินสด เนื่องจากประกันรถขาดพอดี ประเมินค่าซ่อมรถกระบะประมาณ 1 แสนบาท

เอาแล้วไง เจ้าของกระบะซิ่งหายเงียบ อู่ประเมิณค่าซ่อมแล้วติดต่อไม่ได้ ซ้ำประกันขาด