ชานันท์ ประกาศลาออก พรรคเพื่อไทย ชี้แนวทางที่พรรคเลือกไม่สามารถผลักดันได้ - sotyotnews24.com

Friday, August 18, 2023

วานนี้ (18 ส.ค. 2566) นายชานันท์ ยอดหงษ์ หรือ ปกป้อง ผู้รับผิดชอบนโยบายด้านอัตลักษณ์และความหลากหลายทางสังคม พรรคเพื่อไทย และอดีตผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้ประกาศลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยทำการโพสต์ภาพเอกสารการลาออก พร้อมเขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

ระบุว่า ป้องอยากจะขอแจ้งกับทุกท่านว่า ป้องได้ยุติการทำงานกับพรรคเพื่อไทยแล้วตั้งแต่วันนี้ ป้องขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่ให้โอกาสและผลักดันนโยบายที่ป้องได้นำเสนอไปตลอดเกือบสองปีที่ผ่านมา ป้องหวังว่า หนทางที่พรรคเพื่อไทยเลือกสู้จะยังคงเป็นหนทางที่ทำให้พรรคทำนโยบายที่ได้ประกาศกับสาธารณะชนไว้ ทั้งนี้แนวทางที่พรรคเพื่อไทยเลือกเป็นแนวทางที่ป้องไม่สามารถร่วมช่วยเหลือหรือผลักดันอะไรได้

ป้องจึงได้ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย และขอยุติกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทยไว้นับตั้งแต่บัดนี้ ป้องขอโทษบางท่านที่การตัดสินใจในครั้งนี้ อาจทำให้นโยบายหลายอย่างที่ป้องพยายามผลักดัน ไม่สามารถดำเนินได้ต่อเนื่อง แต่มั่นใจว่าใครๆก็สามารถผลักดันเรื่องเหล่านี้ต่อได้ครับ แต่ปกป้องยังขอยืนยันว่า จะยังคงยึดมั่นหลักประชาธิปไตย ขออยู่เคียงข้างประชาชน พร้อมต่อสู้เคลื่อนไหวเพื่อสิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค และสวัสดิการ ต่อไปครับ

เรียบเรียง siamnews

ชานันท์ ประกาศลาออก พรรคเพื่อไทย ชี้แนวทางที่พรรคเลือกไม่สามารถผลักดันได้