มันจบแล้ว! รีสอร์ทต้นสังกัด หัวหน้ากบ แถลงการณ์ชี้แจง ดราม่า แม่เสียชีวิต ไม่ให้ลางาน - sotyotnews24.com

Thursday, August 17, 2023

จากกรณีชวนสะเทือนใจไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อ พลอย ซึ่งเป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง ลงภาพแชตที่ขอลางาน เนื่องจากอยากไปดูใจคุณแม่ป่วยที่หนัก และอาจอยู่ไม่พ้นคืนนี้ แต่หัวหน้ากลับไม่ให้ลา ซ้ำกลับถามว่าแบบนี้จะลาออกใช่ไหม พร้อมบอกให้มาเขียนใบลาออกหลังทำธุระเสร็จ จนสุดท้ายแม่ของเธอนั้นเสียชีวิตลง เธอจึงเกิดความคาใจว่าเธอนั้นผิดอะไร ทำแบบนี้เกินไปหรือไม่

นั่นทำให้ผู้คนจำนวนมากที่ได้อ่านเรื่องราวดังกล่าวต่างพุ่งเป้าวิจารณ์พฤติกรรมของ กบ หัวหน้างานผู้ซึ่งไร้ความเห็นอกเห็นใจพนักงาน โดยอยากจะรู้ว่าเธอนั้นมีหน้าตาอย่างไร รวมทั้งจะรับผิดชอบอย่างไรกับการตัดสินใจปฏิบัติกับลูกน้องเช่นนี้ โดยภายหลังชาวโซเชียลได้มีการทราบว่า พลอยและกบ ทำงานให้กับโรงแรมหรู ระดับ 5 ดาว แห่งหนึ่ง จึงเข้าไปโจมตีการกระทำดังกล่าวของ กบ อย่างมาก พร้อมกับจี้ให้ทางโรงแรมทำการชี้แจงและลงโทษโดยด่วน

ล่าสุดทาง รีสอร์ทต้นสังกัดของ กบ และ พลอย ที่กำลังเป็นกระแสดราม่า แม่เสียชีวิตไม่ให้ลางาน ออกแถลงการณ์ ให้มีการสอบสวนพฤติกรรมของผู้จัดการกบแล้ว โดยใจความของเอกสารนั้น ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนกลายเป็นกระแสสังคมและได้รับการรายงานข่าวไปอย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์ตลอดวันที่ผ่านมา ทางรีสอร์ตได้มีคำสั่งพักงานพนักงานคนดังกล่าวออกจากรีสอร์ต

ในขณะเดียวกันได้ดำเนินการสอบสวนพฤติกรรมของผู้จัดการคนนี้ต่อไป เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของเราเพิ่งสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ เราทุกคนขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและพร้อมให้การสนับสนุนเธอและครอบครัว เพื่อให้สามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากและเหตุการณ์อันน่าโศกเศร้านี้ไปให้ได้อย่างเข้มแข็ง พวกเขาไม่ได้อยู่เพียงลำพัง

เราทุกคนที่รีสอร์ตขอเป็นกำลังใจและพร้อมยืนหยัดเคียงข้างในทุก ๆ สถานการณ์ระหว่างช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ความเป็นอยู่ที่ดีของเพื่อนร่วมงานและพนักงานทุกคนคือหนึ่งในวัฒนธรรมองค์กรที่ฝังลึกอยู่ในหัวใจของเรา เรายึดมั่นในคุณค่าและวิธีปฏิบัติของ IHG Hotels & Resorts ที่ให้การสนับสนุนและเน้นการทำสิ่งที่ถูกต้องด้วยความเอาใจใส่และความจริงใจ หลักการเหล่านี้คือแนวทางส่องสว่าง เพื่อให้เรามองเห็นเส้นทางก้าวเดินและชี้นำวิธีปฏิบัติและทุกๆ ความพยายามและตั้งใจของเราทุกคน

เรียบเรียง siamnews

มันจบแล้ว! รีสอร์ทต้นสังกัด หัวหน้ากบ แถลงการณ์ชี้แจง ดราม่า แม่เสียชีวิต ไม่ให้ลางาน