บุกจับนางแบบชื่อดัง เกี่ยวข้องเครือข่ายจีนเทา ยึดทรัพย์-รถหรูกว่าพันล้าน - sotyotnews24.com

Tuesday, August 29, 2023

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 30 ส.ค. 2566 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผบก.ปอท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. นำกำลังกว่า 200 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และเจ้าพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุด

บุกเข้าตรวจค้นเป้าหมายเพื่อจับกุมและยึดทรัพย์แก๊งกลุ่มทุนสีเทาชาวจีน ที่ร่วมมือกับคนไทยและชาวต่างชาติอื่น ๆ ตั้งเป็นแก๊งหลอกลงทุนเงินดิจิตอล แก๊งโรแมนสแกม และฟอกเงิน ทั้งหมด 30 เป้าหมายในพื้นที่กรุงทพฯ สมุทรปราการ และ อุดรธานี

สำหรับเป้าหมายสำคัญ คือ หมู่บ้านหรูย่านถนนกรุงเทพฯกรีฑา เพื่ออายัดบ้านพักหรู จำนวน 12 หลัง มูลค่าต่อหลังราว 50 ล้านบาท ทั้งนี้ เชื่อว่าบ้านพักทั้งหมดได้ใช้เงินที่ได้จากการกระทำความผิด มีการซื้อไว้ผ่านบริษัทกฎหมายแห่งหนึ่งที่มีคนจีนเป็นเจ้าของ

สำหรับการเข้าตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ ได้มีการจับกุม น.ส.จักรีณา หรือ กีกี้ แม็กซิม นางแบบชื่อดังรวมอยู่ด้วย โดยผลการตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม น.ส.จักรีณา และผู้ร่วมขบวนการได้อีกจำนวนหนึ่ง พร้อมยึดทรัพย์เป็นบ้านและรถหรูจำนวนมาก

โดยการตรวจค้นครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตามแกะรอยแก๊งคนร้ายมานานกว่า 8 เดือน หลังพบพฤติกรรมเป็นแก๊งโรแมสแกม ก่อเหตุหลอกลวงเหยื่อหญิงสาวชาวไทยให้ร่วมลงทุนเงินอิเล็คทรอนิค หรือคริปโตเรนซี่ จากการแกะรอย พบว่ากลุ่มคนร้ายได้ยักย้ายถ่ายเทเงินไปหลายขั้นตอน ก่อนที่จะเปลี่ยนกลับมาเป็นเงินอิเล็กทรอนิกส์เป็นสกุลเงินบาท และนำเงินออกไปซื้อทรัพย์บ้านพักและคอนโดหรูในกรุงเทพฯและปริมณฑล เพื่อนรอทำกำไรขายต่อให้กับชาวจีนด้วยด้วยกัน โดยมีกระแสการเงินหมุนเวียน ทั้งเงินสดและเงินดิจิตอลนับพันล้านบาทอีกด้วย

บุกจับนางแบบชื่อดัง เกี่ยวข้องเครือข่ายจีนเทา ยึดทรัพย์-รถหรูกว่าพันล้าน