แห่ลุ้นเลขหางประทัด พิธีบวงสรวงอนันตนาคราช 9 เศียรใหญ่ที่สุดในสุพรรณ - sotyotnews24.com

Monday, October 30, 2023

วันที่ 31 ต.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนและชาวบ้านทั่วสารทิศแห่ร่วม พิธีบวงสรวงองค์อนันตนาคราช 9 เศียร (พญานาค 9 เศียร) ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี หลังเสร็จพิธีบวงสรวงแห่มุงดูเลขหางประทัดแน่นวัด เพื่อเอาเลขไปเสี่ยงโชค ที่วัดพังม่วง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี พระมหามนพ กิตติมโน เจ้าอาวาสวัดพังม่วง ได้จัดพิธีบวงสรวง องค์อนันตนาคราช 9 เศียร (พญานาค 9 เศียร) ที่ใหญ่ที่สุดใน จ.สุพรรณบุรี เพื่อไว้ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้ขอพร

โดยมีพระเถระ พระเกจิชื่อดัง 5 รูปนั่งปรกอธิษฐานจิต โดยมี หลวงปู่สมบุญ อายุ 102 ปี วัดลำพันบอง เป็นประธานพิธี หลวงพ่อทวี วัดพระลอย รองเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี พระมหามนพ กิตติมโน เจ้าอาวาสวัดพังม่วง พระอาจารย์ดิเรก วัดหนองทราย พระอาจารย์เจา วัดหนองราชวัตร โดยมีพราหมณ์ ประกอบพิธีบวงสรวง องค์พญาอนันตนาคราช ในพิธีได้จัดตั้งเครื่องบูชาบวงสรวง เครื่องบายศรีชุดใหญ่สวยงาม ขนมมงคล ผลไม้มงคล นานาชนิดจำนวนมาก

สำหรับองค์อนันตนาคราช 9 เศียร (พญานาค 9 เศียร) วัดพังม่วง นับว่าเป็นองค์ใหญ่ที่สุดใน จ.สุพรรณบุรี มีขนาดความสูง 9.19 เมตร กว้าง 3.50 เมตร รายล้อมด้วยนาคบริวารทั้ง 4 ทิศ อยู่กลางบ่อน้ำสวยงาม ในระหว่างประกอบพิธีบวงสรวง มีเมฆที่อยู่เหนือองค์อนันตนาคราช มีลักษณะคล้ายเศียรพญานาค ขณะที่ผู้ที่มาร่วมพิธีบางรายมีอาการเหมือนองค์ลง ทำท่าทางคล้ายพญานาคเข้าแฝงร่าง และยังมีฝูงนกบินวนเวียนอยู่เหนือองค์อนันตนาคราช 9 เศียร (พญานาค 9 เศียร) ช่วงประกอบพิธีอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการรำบวงสรวงบูชา องค์พญาอนันตนาคราช รวม 15 คน เป็นการรำเปิดพระแม่ธรณี และ รำบวงสรวง การร่ายรำบูชา เพลงไตรภูมิสักการ์ - ลายบูชา 9 นาคาจอมกษัตริย์ - หัวใจนาคราช การแสดงโขน + นาคา ร่ายรำบูชาเพลง องค์ปู่พญาอนันตนาคราช เพลงองค์ย่าอุษาอนันตวดี เพลงธิดานาคี ถวายองค์อนันตนาคราช 9 เศียร (พญานาค 9 เศียร) และโชว์การแสดงหมากกั้บแก๊บ การแสดงกิ่งไม้เงินทอง เป็นอันเสร็จพิธี

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีบวงสรวงเป็นช่วงที่นักเสี่ยงโชคและทุกคนต่างรอคอรอลุ้นเลขเด็ดหางประทัด ซึ่งจุดประทัดเบิกฤกษ์ เบิกชัย จำนวน 10,000 นัด ปรากฏว่าเลขหางประทัด ที่ได้คือเลข 57 982 ซึ่งบรรดาลูกศิษย์วัดต้องออกแรงปีนโครงหลังคาขึ้นไปนำเลขหางประทัดลงมา ให้ชาวบ้านและนักเสี่ยงโชคได้ถ่ายภาพเลขเด็ดหางประทัดเก็บไว้ และลุ้นเลขจากขันน้ำมนต์หลวงปู่สมบุญ อายุ 102 ปี นำไปเสี่ยงโชคกันในงวดนี้ และผู้ที่เข้าร่วมพิธีจะได้รับแจกวัตถุมงคล ปฏิทินรูปองค์อนันตนาคราช 9 เศียร (พญานาค 9 เศียร) ทุกคนเพื่อนำไปเก็บไว้เพื่อความสิริมงคล

ข่าวโดย ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

แห่ลุ้นเลขหางประทัด พิธีบวงสรวงอนันตนาคราช 9 เศียรใหญ่ที่สุดในสุพรรณ