เปิดราคาเบียร์น้องใหม่ คาราบาว-ตะวันแดง สู้ศึก 2 ยักษ์เจ้าเดิมช้างกับสิงห์ เริ่ม 40 บาท - sotyotnews24.com

Sunday, November 12, 2023

ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันเครื่องเบียร์ที่ครองตลาดในประเทศไทยหนีไม่พ้นยักษ์ใหญ่อยู่ 2 ค่าย คือ ค่ายเบียร์ช้างกับค่ายเบียร์สิงห์ ซึ่งฮอตฮิตติดหูคนไทยมาอย่างยาวนาน แต่ล่าสุด เบียร์คาราบาว เบียร์ใหม่ที่มีแอ๊ด คาราบาว เป็นพรีเซ็นเตอร์ กำลังจะมาตีตลาดเบียร์ของไทย เพื่อเป็นตัวเลิอกใหม่ให้กับคนชอบดื่มอีกหนึ่งเจ้า

แต่ว่าล่าสุด เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 2566 นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานกรรมการ บมจ. คาราบาว กรุ๊ป ประกาศแผนการทำตลาดเบียร์เป็นครั้งแรกของบริษัท โดยพร้อมเป็นเบียร์ขั้วที่ 3 ของประเทศไทย แบ่งเป็น 2 แบรนด์ 5 รสชาติ คือ คาราบาว 2 รสชาติ กับ ตะวันแดง 3 รสชาติ ซึ่งแบรนด์ คาราบาว จะเน้นทำตลาดเบียร์ในทุกระดับ ส่วน ตะวันแดง จะเน้นที่ระดับกลางถึงพรีเมียม

สำหรับ เบียร์คาราบาว 2 รสชาติ แบ่งเป็น เบียร์ลาเกอร์ กับเบียร์ดุงเกน หรือเบียร์ดำ โดยจำหน่าย 2 บรรจุภัณฑ์คือ

- กระป๋อง 320 มล. ราคา 40 บาท

- ขวด 490 มล. ราคา 60 บาท

ถือเป็นครั้งแรกของการทำตลาดเบียร์ลาเกอร์ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ในประเทศไทย

ด้าน เบียร์ตะวันแดง จะมี 3 รสชาติ ไวเซ่น, โรเซ่ และ อินเดีย เพล เอล มี 2 บรรจุภัณฑ์เช่นกัน

- กระป๋อง 320 มล. ราคา 40 บาท

- ขวด 490 มล. 60 บาท

ชูเรื่องรสชาติที่เหมือนกับที่ดื่มในโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง และเบียร์ทั้งสองแบรนด์ผลิตที่โรงงานที่บริษัทลงทุนไป 4,000 ล้านบาท พร้อมทำตลาดผ่านกลยุทธ์ เบียร์ กับ บอล หลังลงทุนกับเรื่องนี้มานานแล้ว

นอกจากนี้ ยังเตรียมนำแบรนด์ Carabao Cup ที่บริษัทสนับสนุนรายการนี้มาตั้งแต่ปี 2017 ประยุกต์เป็น Carabao Beer เพื่อทำตลาดในระดับโลก ไล่ตั้งแต่กลุ่มประเทศอาเซียน, สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย รวมถึงวันที่ 25 ก.พ. 2024 ที่เป็นนัดชิงของ Carabao Cup จะมีเบียร์คาราบาวไปจำหน่ายที่ประเทศอังกฤษด้วย

เปิดราคาเบียร์น้องใหม่ คาราบาว-ตะวันแดง สู้ศึก 2 ยักษ์เจ้าเดิมช้างกับสิงห์ เริ่ม 40 บาท