บทเรียนราคาแพง สาวเล่าประสบการณ์เปิดร้าน 20 บาท ทำเลดีแต่เจ๊ง - sotyotnews24.com

Thursday, November 2, 2023

เชื่อว่าในตอนนี้มีหลายๆคนกำลังอยากจะลองทำธุรกิจเล็กๆ แน่นอนว่านอกจากงบประมาณในการลงทุนและสิ่งที่อยากทำแล้ว เรื่องทำเลที่ตั้ง และความเหมาะสมเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญด้วยเช่นกัน อย่างล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ โลกออนไลน์ tiktok ได้มีการแชร์คลิปเรื่องราวของผู้ใช้ tiktok รายหนึ่งซึ่งได้ออกมาโพสต์ถึงประสบการณ์การเปิดร้านและปิดใน1เดือน

โดยร้านที่ไปเปิดทั้งสองร้านนั้นก็เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนทั้งสองแห่ง มีนักศึกษา พ่อค้าแม้ค้า และคิดว่าค่อนข้างจะเลือกทำเลได้ดีแล้ว แต่มันมีปัจจัย เพราะเช่าเป็นห้องกระจก ลูกค้าจะซื้อของก็ต้องเดินผ่านห้องกระจกเข้าไป

ซึ่งร้านนั้น เราขายของไม่ได้เลย คือยอดขายศูนย์บาท แต่โชคดีที่ขอเจ้าของตึกเช่าลองขายดู 1 เดือนสุดท้ายต้องปิดร้านไป ต้องอดทนค่ะ กิจการแบบนี้3-5 เดือน เดือนเดียวเจ๊งทุกกิจการค่ะ เราขายจากวันล่ะ300 ตอนนี้4000-7000 ต้องใช้เวลาค่ะ

ทางด้านเจ้าของร้านยังฝากถึงคนที่อยากจะเปิดร้านแบบนี้ว่า ถ้าไม่ไหวอย่าฝืน ถ้าทำเลขายได้ก็คือขายได้ แต่ถ้าขายไม่ได้ก็อย่าฝืนเปิดต่อ ถ้าไม่เปิดร้านใหม่ก็เซ้งของเราไปเลย

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่าโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งผ่านมาแล้วเกือบ 1 ปีนั่นเอง แต่ยังคงเป็นเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์ได้ดีเลยทีเดียว

ชมคลิปคลิกที่นี่

เรียบเรียง สยามนิวส์

บทเรียนราคาแพง สาวเล่าประสบการณ์เปิดร้าน 20 บาท ทำเลดีแต่เจ๊ง