หนุ่มเตือน ซื้อปลาทูที่อัมพวา ติดป้าย 8 ตัว 100 กลับมาถึงบ้านเปิดดู ช็อก ไม่แปลกใจ ทำไมคนถึงไปเที่ยวน้อยลง - sotyotnews24.com

Thursday, November 2, 2023

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้เดินทางไปอัมพวา สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสงคราม

แน่นอนว่าของดีอัมพวา ก็ต้องเป็นปลาทูแม่กลอง โดยนักท่องเที่ยวรายนี้ ได้แวะซื้อปลาทูร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งได้ติดป้ายไว้ว่า 8 ตัว 100 บาท จึงตัดสินใจซื้อ แต่พอกลับมาดูพบว่า ได้มาเพียง 4 ตัวเท่านั้น

ทำให้เจ้าตัวออกมาโพสต์เตือนภัยผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กพวกเราคือผู้บริโภค พร้อมระบุข้อความว่า อัมพวาเตือนทุกคนจ้า ตอนซื้อติดป้าย 8 ตัว100 พอมาเปิดได้ 4ตัว น่าเกลียดมากๆ ไม่แปลกใจเลยทำไมคนถึงไปเที่ยวน้อยลง ใครใช้วิธีนี้ขายอยู่ขอให้เลิกซะ ปกติเราซื้อในตลาดแม่กลองนะทุกคน ไม่เคยโดนเลย นี่ครั้งแรก เราจะซื้อทุกครั้งที่ไปแม่กลอง แต่ครั้งนี้มีเด็กเล็กไปด้วย เลยไม่ได้ดู แย่มากๆ

โพสต์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ขนาดของปลาทูตัวใหญ่ หากขาย 4 ตัวร้อยก็ไม่ได้แพงอะไร แต่ผิดตรงที่แม่ค้าติดป้าย 8 ตัวร้อย แต่ความจริงได้แค่ 4 ตัว ขณะที่บางส่วนได้แชร์ประสบการณ์เคยเจอลักษณะแบบนี้เช่นกัน พร้อมกับแนะนำให้ซื้อในตลาดแม่กลองเลยจะดีกว่า และมีคอมเมนต์เข้ามาแซวติดตลกด้วยว่า อีก 4 ตัวน่าจะอยู่ในท้องปลาทู

หนุ่มเตือน ซื้อปลาทูที่อัมพวา ติดป้าย 8 ตัว 100 กลับมาถึงบ้านเปิดดู ช็อก ไม่แปลกใจ ทำไมคนถึงไปเที่ยวน้อยลง