ทัวร์ลงยับ! หนึ่งแรงงานไทยในอิสราเอล ที่กลับไทยมาแล้ว บ่นตัดพ้อ มีปัญหาทางการเงิน ไม่มีใครช่วยเลย - sotyotnews24.com

Monday, November 6, 2023

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนบนโลกออนไลน์เลยทีเดียว เมื่อเพจเฟซบุ๊กอรรถรสได้ออกมาโพสต์กล่าวถึง ผู้ใช้ TikTok ซึ่งแรงงานไทยคนหนึ่งที่เคยไปทำงานที่อิสราเอล เนื่องจากผู้ใช้ติ๊กต๊อกรายนี้ได้เขียนข้อความที่เขาตัดพ้อว่า ความในใจพี่น้องหลังจากกลับมาไทยแล้ว ตอนที่เกิดสงคราม ทุกคนเรียกร้องให้ตนกลับไทย ตนก็มาแล้ว พอตอนนี้ตนมีปัญหาทางด้านการเงิน กลับไม่มีใครช่วยอะไรได้เลย

อย่างไรก็ตาม เมื่อชาวเน็ตเห็นโพสต์ดังกล่าวในติ๊กต๊อกก็ออกมามาแสดงความคิดเห็นมากมาย บางคนบอกว่าคนที่เรียกร้องให้คนไทยกลับเมืองไทย เพราะเป็นห่วง ถ้าไม่อยากกลับก็ไม่ต้องกลับก็ได้ อยู่ที่การตัดสินใจว่าจะเสี่ยงอยู่ต่อในพื้นที่สงครามที่ไม่รู้ว่าจะจบตอนไหน กับการกลับมาตั้งหลักในเมืองไทยแบบหมดตัวแต่ยังมีชีวิตรอด อีกส่วนก็บอกว่า พูดแบบนี้เหมือนโทษคนอื่น แล้วตอนที่คุณใช้เงิน มีใครใช้กับคุณไหม สรุปคนที่แนะนำให้กลับไทยกลายเป็นคนผิดซะอย่างนั้น

ด้านชาวเฟซบุ๊กก็คอมเมนต์ประมาณว่า ก็ไม่ต้องกลับประเทศไทยตามที่คนอื่นบอกสิ ก็กลัวชีวิตจะหาไม่เหมือนกันแหละถึงกลับมา แต่คือจะมาขอเงินคนอื่นก็ไม่ได้ป่ะ เพราะตอนไปคือเลือกไปเอง เพราะฉะนั้นตอนทำงานได้ก็ควรเก็บเงินเนาะจะได้ไม่เป็นภาระของคนอื่น

ข้อมูล เฟซบุ๊กอรรถรส

เรียบเรียง siamnews

ทัวร์ลงยับ! หนึ่งแรงงานไทยในอิสราเอล ที่กลับไทยมาแล้ว บ่นตัดพ้อ มีปัญหาทางการเงิน ไม่มีใครช่วยเลย