รถหรูชนคนดับสลดกลางถนน 4 เลน ญาติดูคลิปนาทีเกิดเหตุ เห็นใจคนขับไม่ขอเรียกร้องอะไรเลย - sotyotnews24.com

Sunday, August 27, 2023

กรณีเกิดเหตุรถยนต์ โตโยต้า เวลไฟร์ สีดำ ชนคนกลางถนน เสียชีวิต บริเวณถนน 4 เลน ฝั่งมุ่งหน้าไปยัง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เขตบ้านหนองหอยใหญ่ หมู่ 11 ต.พุ่มแก อ.นาแก จ.นครพนม

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.ทักษิณ อินทมะโน รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม ประสานงาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพศรีคุณเทศบาลตำบลนาแก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างนาวาธาตุพนม จุด อ.นาแก และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบเก็บหลักฐาน ชันสูตรศพผู้เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 25 สิงหาคม 2566 ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายธัญญา อายุ 51 ปี ชาวบ้านหนองหอยใหญ่ ต.พุ่มแก อ.นาแก จ.นครพนม สภาพถูกรถชนมีบาดแผลตามร่างกายหลายจุดเสียชีวิตคาที่ พบประวัติเป็นผู้ป่วยอาการทางประสาท มานานกว่า 30 ปี

โดยตำรวจได้สอบสวน ข้อเท็จจริง เบื้องต้นทางคนขับรถยนต์ ยอมรับเป็นอุบัติเหตุสุดวิสัย ไม่สามารถมองเห็นได้เพราะเป็นช่วงกลางคืน อีกทั้ง คนตายมาล้มนอนกลางถนน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุ แต่พร้อมชดเชยเยียวยาผู้เสียหายตามกฎหมาย ซึ่งทางตำรวจจะได้สอบสวนโดยละเอียดดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป พร้อมแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ระมัดระวังในการสัญจรไปมา ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบหลักฐาน จากกล้องวงจรปิด ใกล้ที่เกิดเหตุเป็นนาทีชีวิต สุดสลดสร้างความหดหู่ใจให้กับญาติและชาวบ้าน ผู้เห็นเหตุการณ์เป็นอย่างมาก และถือเป็นอุบัติเหตุสุดวิสัย ยากที่คนขับรถยนต์ จะสามารถเบรกรถยนต์ และหักหลบออกได้ทัน เนื่องจากดูคลิปวงจรปิด เห็นภาพผู้เสียชีวิต มีลักษณะวิ่งล้มลุกคุกคลาน ออกมากลางถนน แบบขาดสติ ก่อนที่จะล้มนอนลง และกำลังจะลุกขึ้น ขณะเดียวกันมีรถยนต์ตู้คันเกิดเหตุวิ่งมาพอดี เป็นเหตุให้ชนอย่างจัง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ญาติผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า สำหรับผู้ตายนายญา ปกติอยู่บ้านคนเดียงลำพัง มีญาติพี่น้อง ดูแลตามอรรถภาพ เนื่องจากเป็นผู้ป่วยทางประสาท มานานกว่า 30 ปี ทางญาติเคยนำตัวไปรักษาแต่ไม่ดีขึ้น พื้นฐานถึงแม้เป็นคนป่วยทางประสาท แต่ไม่เคยมีอารมณ์ร้าย ไม่ทำร้ายใคร ชอบสนุกสนาน แต่จะขาดสติหากมีอาการทางประสาท ไม่สามารถควบคุมทตัวเองได้ ชอบเดินกลางดึกตามถนน เชื่อว่าช่วงเกิดเหตุผู้ตายจะมีอาการทางประสาทขาดสติ วิ่งไปตามถนน และล้มนอนกลางถนนแบบขาดสติ จนกระทั่งจังหวะรถยนต์ขับสวนมาชน จนเสียชีวิต

ทั้งนี้ทางญาติเห็นใจคนขับรถ เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุสุดวิสัย ไม่คาดคิด และไม่ขอเรียกร้องความเสียหาย แล้วแต่ทางคนขับรถยนต์ จะเยียวยาตามกฎหมาย โดยหลังเกิดเหตุทางคนขับได้มาช่วยเหลือเยียวยาให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิต และช่วยค่าทำศพตามประเพณี ไม่ติดใจเอาความ

รถหรูชนคนดับสลดกลางถนน 4 เลน ญาติดูคลิปนาทีเกิดเหตุ เห็นใจคนขับไม่ขอเรียกร้องอะไรเลย