ระทึก เครนถล่ม ในโรงพยาบาล ผู้ป่วยเจ้าหน้าที่แตกฮือ หนีเอาชีวิตรอด - sotyotnews24.com

Tuesday, August 29, 2023

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2566 เวลาประมาณ 10.30 น. เกิดเหตุรถเครนหักในขณะทำการก่อสร้างตึก ภายในโรงพยาบาลพุทธโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 8 ชั้น ซึ่งเป็นอาคารอยู่ระหว่างก่อสร้าง โดยตึกดังกล่าวอยู่ข้างๆตึกผู้ป่วยฉุกเฉิน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วยชั่วคราวเพือความปลอดภัย ที่เกิดเหตุพบร่องรอยของเครนที่หักพาดตกอยู่บนอาคาร

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รับจอดรถใกล้เคียง รพ.กล่าวว่า ตนกำลังโบกรถอยู่ได้ยินเสียงดังสนั่น จากนั้นมีควันพุ่งไปทั่ว คิดว่าไฟไหม้ตึก แต่เมื่อดูไปอีกครั้งเห็นเครนหักร่วงลงมา หัวเหล็กเครนหล่นใส่หน้ารถสิบล้อที่บรรทุกเหล็กเส้นที่จะใช้สำหรับก่อสร้าง

โดยทราบว่ารถเครนกำลังจะยกเหล็กเส้นขึ้นไปชั้น 8 เพื่อให้ช่างก่อสร้างใช้ทำงาน แต่ด้วยม้วนเหล็กเส้นมีน้ำหนักประมาณ 5 ตัน เครนดังกล่าวอาจจะรับน้ำหนักไม่ไหว จึงหักและร่วงหล่นลงมาทับหัวรถสิบล้อ จนคนขับได้รับบาดเจ็บหัวแตก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และสาธารณสุขจังหวัด ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและค้นหาผู้ติดภายในตึก โดยเบื้องต้นยังไม่พบผู้ติดภายใน และไม่มีผู้ป่วยหรือบุคลากรทางการแพทย์ได้รับบาดเจ็บ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเรียกวิศวกรควบคุมงานไปดำเนินการสอบสวนต่อไป

ระทึก เครนถล่ม ในโรงพยาบาล ผู้ป่วยเจ้าหน้าที่แตกฮือ หนีเอาชีวิตรอด