พนง. โรงแรมเตือนเอง ควรเทน้ำร้อนลงชักโครก หลังเข้าห้องพัก รู้เหตุผล น่ากลัวมาก - sotyotnews24.com

Tuesday, August 22, 2023

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมาก เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานข้อมูลจากพนักงานอาวุโส ที่ทำงานอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง เตือนนักเดินทางถึงสิ่งที่ควรทำทันทีหลังเช็กอินเข้าพัก ควรต้มน้ำจนเดือด แล้วนำมาเทราดใส่โถชักโครก ชี้ห้องน้ำก็คือแหล่งรวมแบคทีเรียจำนวนมาก และไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าแขกคนก่อนทำอะไรกับห้องน้ำไว้บ้าง

พนักงานยังระบุเพิ่มเติมว่า แน่นอนว่าเรื่องความสะอาดคือสิ่งที่แขกให้ความสำคัญ มันยากที่จะตรวจสอบว่าแม่บ้านทำความสะอาดห้องน้ำอย่างเหมาะสมหรือไม่ โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่มีแขกหมุนเวียนจำนวนมาก การเทน้ำร้อนจะช่วยชำระล้างโถชักโครกได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจขึ้น

อย่างไรก็ตาม การต้มน้ำในกาไฟฟ้าไม่ได้มีไว้เพื่อฆ่าเชื้อโรคในโถชักโครกเท่านั้น แต่ยังช่วยฆ่าเชื้อโรคภายในกาด้วย เนื่องจากบางครั้งเราก็อาจจะต้มน้ำเพื่อดื่มกาแฟ ชงนม หรือแม้แต่ต้มบะหมี่ แต่ปัญหาคือเราไม่ทราบเลยว่าแขกคนก่อนใช้กาต้มน้ำทำอะไรมาบ้าง

ทั้งนี้ ทางพนักงานอาวุโสจึงแนะนำว่า หากอยากจะใช้กาไฟฟ้า ให้ลองเช็กดูดีๆ ว่าภายในนั้นมีสีหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์หรือไม่ พร้อมแนะว่า ควรต้มน้ำให้เดือด 2-3 รอบแล้วเทออก เพื่อฆ่าเชื้อในกาไฟฟ้าก่อนนำมาใช้งานต่อไป

เรียบเรียง สยามนิวส์

พนง. โรงแรมเตือนเอง ควรเทน้ำร้อนลงชักโครก หลังเข้าห้องพัก รู้เหตุผล น่ากลัวมาก