เผยค่าเช่าสถานที่ตั้ง ครูกายแก้ว โรงแรมยืนยันไม่ย้าย พร้อมสร้างโดมปิด - sotyotnews24.com

Monday, August 28, 2023

จากกรณีที่ กลุ่มสภาศิลปินส่งเสริมพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ทำหนังสือพิจารณาย้ายรูปปั้นครูกายแก้ว เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2566 ล่าสุดโรงแรมเดอะบาซาร์ โฮเทล แบงค็อก ถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. แถลงยืนยันจะไปย้ายออกอย่างแน่นอน

โดยกรรมการบริหารโรงแรม เปิดเผยว่า พื้นที่ด้านหน้าโรงแรมจุดตั้งรูปปั้นเป็นพื้นที่เปิดให้อาจารย์หน่อย สมสฤษดิ์ เช่าทำสัญญาแบบระยะยาว 20 ปี ให้เช่าต่อเดือน เดือนละ 200,000 บาท 1 ปี เท่ากับ 2.4 ล้านบาท

พื้นที่ดังกล่าวจึงเป็นสิทธิ์ของผู้เช่าช่วงที่สามารถนำรูปปั้นหรือบริหารจัดการอะไรก็ได้ตามแต่ความต้องการของผู้เช่า โดยทางโรงแรมไม่สามารถที่จะเข้าไปก้าวก่ายได้ ตราบใดที่ไม่ผิดกฏหมาย

กทม. จน ผู้ว่า กทม.ส่งตัวแทนลงพื้นที่ตรวจสอบและยืนยันว่าการนำรูปปั้นครูกายแก้วมาตั้งไม่ได้ทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด และทำการตกลงกันว่าเพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายจะทำการสร้างสิ่งปิดกั้นครอบรูปปั้นครูกายแก้วเอาไว้ คาดว่าจะใช้งบประมาณ 60 ล้านบาท

ซึ่งส่วนนี้ทางผู้เช่าจะเป็นผู้รับผิดชอบออกค่าใช่จ่ายเอง แต่ต่อมาคุณชาญ มอบเงินสนับสนุน 20 ล้านบาทให้แก่ผู้เช่าในการสร้างสิ่งปิดกั้นครั้งนี้ คาดว่าน่าจะแล้วเสร็จภายในระยะ 2 เดือน พร้อมทั้งยืนยันว่าจะไม่มีการย้ายครูกายแก้ว แต่จะปรับปรุงให้ดีขึ้น

กรรมการบริหารโรงแรม ยังกล่าวต่อด้วยว่า ตั้งแต่ที่มีครูกายแก้วมาตั้ง ได้รับผลในเชิงบวก คือโรงแรมมียอดจองเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

เรียบเรียง siamnews

เผยค่าเช่าสถานที่ตั้ง ครูกายแก้ว โรงแรมยืนยันไม่ย้าย พร้อมสร้างโดมปิด