สาวนครพนม รอไม่ไหว ยกขันหมากสู่ขอ หนุ่มระยอง เห็นสินสอดที่หอบมาตาลุกวาวเลย - sotyotnews24.com

Saturday, August 26, 2023

ที่ อ.แกลง จ.ระยอง วันที่ 26 สิงหาคม ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีงานแห่ขันหมากของคู่รักคู่หนึ่ง ในพื้นที่ หมู่.12 บ้านคลองป่าไม้ ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง แต่การแห่ขันหมากในครั้งนี้ จุดที่น่าสนใจอยู่ตรงที่

ฝ่ายหญิง เป็นฝ่าย แห่ขันหมากขนสินสอดทองหมั้นมาสู่ขอฝ่ายชาย สำหรับสินสอดทองหมั้นที่ฝ่ายเจ้าสาวขนมาในครั้งนี้ น.ส. รชญา อายุ 36 ปี เปิดเผยว่า มี เงินสด 1 แสน ทอง 6 บาท รถยนต์ 1 คัน และยังให้เงินใช้ อาทิตย์ละ 1 หมื่นบาท น.ส. รชญา ยังเผยว่า

ได้คบหาดูใจกับคนรักมา 4 เดือนเจอกันที่พัทยา ตอนนั้นตนเองกลับมาจากญี่ปุ่นมาเที่ยวพัทยา จึงไปเจอกับคนรักที่ผับแห่งหนึ่งในพัทยา จากนั้นจึงคบหาดูใจกัน

เขาเป็นคนดี พูดเพราะ ขยันทำมาหากินจึงตกหลุมรักเขา จากนั้นมาตนเองรอฝ่ายชายมาสู่ขอไม่ไหว จึงเป็นฝ่ายยกขบวนขันหมากจาก จังหวัดนครพนมมาสู่ขอฝ่ายชายที่จังหวัดระยองในวันนี้

ด้านหนุ่มระยอง นายธนาคม (ทอม) อายุ 37 ปี ฝ่ายเจ้าบ่าว แต่งตัวรอฝ่ายเจ้าสาวมาสู่ขอด้วยชุดสูทสีเทาผูกเน็คไทสีน้ำเงิน เล่าด้วยหน้าตาสดชื่นว่า รู้สึกตื่นเต้นมาก ที่ฝ่ายเจ้าสาวมาสู่ขอ ตอนแรกคิดว่าเขาพูดเล่น

ส่วนสาเหตุที่ตกลงยอมเป็นคู่รักกับฝ่ายหญิงและยินยอมการมาสู่ขอในครั้งนี้เพราะว่า ฝ่ายหญิงเขาเป็นคนดี คอยช่วยเหลือตนเองทุกอย่าง เวลาตนเองมีเรื่องไม่สบายใจ เขาก็จะคอยปลอบใจ ให้กำลังใจตนเองเสมอมาตลอดช่วงเวลาที่คบกัน

สำหรับบรรยากาศภายในงานดังกล่าวเป็นไปด้วยความครึกครื้น มีญาติพี่น้องทั้ง ฝ่ายหญิง ฝ่ายชายเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง กระทั้งเวลา 09.09 น. ได้ฤกษ์ อันเป็นมงคล ขบวนขันหมากของเจ้าสาวก็เคลื่อนขบวนเข้าสู่บ้านฝ่ายชาย ผ่านประตูเงิน ประตูทอง ดำเนินตามขั้นตอนพิธีต่าง จนกระทั้งเสร็จสิ้นขั้นตอนการมาสู่ขอในครั้งนี้

อย่างไรแล้ว นี่ก็เป็นสีสันของการพิธีแต่งงาน ยุคนี้สมัยนี้แล้ว ไม่ต้องรอให้ฝ่ายชายมาขอ ฝ่ายหญิงก็ยกขันหมากไปขอฝ่ายชายเองได้ ก็ขอให้คู่บ่าวสาวมีแต่ความสุขรักกันยืนยาวแบบนี้ตลอดไป

สาวนครพนม รอไม่ไหว ยกขันหมากสู่ขอ หนุ่มระยอง เห็นสินสอดที่หอบมาตาลุกวาวเลย