ส่องคอมเมนต์ หยก โพสต์บอก 112 ไม่ทำให้ชีวิตใครเป็นปกติ - sotyotnews24.com

Sunday, September 3, 2023

จากกรณีล่าสุด หยก เยาวชนวัย 15 ปีที่อาศัยอยู่กับ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง แกนนำกลุ่มทะลุวังเฟซบุ๊ก ได้โพสต์ข้อความกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียน ที่ครูไม่ให้ไปเพราะไม่ได้เป็นนักเรียน และคืนค่าเทอมไปแล้ว

โพสต์ดังกล่าว ระบุว่า สวัสดีค่ะ ขอบคุณทุกคนที่มาให้ความเห็นมากมายต่าง ๆ นานา ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นกับหนูนะคะ หลายความเห็นที่สะใจและคิดว่าสมควรแล้วที่เรื่องนี้เกิดขึ้นกับหนู หนูก็อ่านและพยายามฟังหลาย ๆ คน พี่ ๆ บางคนพูดด้วยว่าสมควรแล้วเพราะสิ่งที่หนูทำไม่เหมาะสม หนูยังขอยืนยันต่อสู้ต่อไปบนหนทางนี้ เพราะหนูก็อยากรู้เหมือนกันว่าท้ายที่สุดแล้วประวัติศาสตร์จะเขียนถึงการกระทำของโรงเรียนว่ายังไง จะมีการตกผลึกชะตากรรมของคนที่ต้องโทษ 112 ในช่วงเวลานี้ยังไง

ตั้งแต่ติดคุก และตัดสินใจต่อสู้กับโรงเรียนเพราะหนูเห็นว่าโรงเรียนทำไม่ถูก ไม่ทำสิ่งที่สมควรทำ ละเว้นการกระทำ ใช้วิธีอื่นซึ่งไม่ใช่วิธีกระทำอย่างเปิดเผยในที่แจ้งกับหนู หนูก็พอทราบอยู่แล้วว่าชีวิตการเติบโตของหนูจะไม่เหมือนเด็กคนอื่น 112 ไม่ทำให้ชีวิตใครเป็นปกติและสังคมนี้มีปัญหา โรงเรียนเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเยาวชน หนูก็อยากจะให้เป็นที่ประจักษ์เหมือนกันว่าโรงเรียนนี้ที่หนูต่อสู้อยู่เป็นสถานที่แบบไหน มีครูแบบไหน หนูยังยืนยันว่าโรงเรียนไม่เคยแจ้งอะไรหนู เรื่องการคืนเงินก็โอนมาเงียบ ๆ ไม่เคยให้หนูมีส่วนร่วมหรือปกป้องสิทธิตัวเอง ไม่เคยรับฟังหนู หนูเชื่อด้วยว่าโรงเรียนทำแบบนี้กับหนูได้ก็ทำแบบนี้กับเด็กคนอื่นได้

เมื่อโพสต์ถูกเผยแพร่ ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์อย่างมากมาย โดยมีความเห็นหลากหลาย เสียงแตก มีทั้งคนเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย แต่ส่วนมากก็เตือนน้องหยกว่าระวังตัวเองมากๆ

ภาพจากThanalop Phalanchai

ภาพจากThanalop Phalanchai

ภาพจากThanalop Phalanchai

เรียบเรียง siamnews

ส่องคอมเมนต์ หยก โพสต์บอก 112 ไม่ทำให้ชีวิตใครเป็นปกติ