นางฟ้าตัวน้อย น้องอั้มเสียชีวิตในวัยเพียง 15 ปี แต่ส่งต่ออวัยวะช่วยต่อลมหายใจถึง 5 ชีวิต - sotyotnews24.com

Saturday, September 30, 2023

ศูนย์ประสานงานรับบริจาคอวัยวะ โรงพยาบาลสุรินทร์ ขอบคุณผู้บริจาคอวัยวะและดวงตา คนที่ 29/2566 โดย นพ.ชุมนุม วิทยานันท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ มอบหมาย นางวัชชรีภรณ์ รัตรสาร รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล รพ.สุรินทร์ และตัวแทนจากเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ร่วมแสดงความเสียใจกับญาติ

วางพวงหรีดเคารพผู้เสียชีวิต และมอบใบประกาศเกียรติคุณ ให้แก่ญาติของ น.ส.จิราพัชร ตางาม หรือน้องอั้ม อายุ 15 ปี ชาวอำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเสียชีวิตด้วยภาวะสมองไม่ตอบสนอง เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 2566 ซึ่งญาติได้แจ้งความประสงค์บริจาคอวัยวะให้แก่ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย

ทางทีมแพทย์ผ่าตัดได้ผ่าตัด อวัยวะที่บริจาค คือ ตับ ไต 2 ข้าง และดวงตา 2 ข้าง ส่งมอบให้กับศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย ศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยอีก 5 ชีวิต โดยส่งต่ออวัยวะให้กับผู้ป่วยคนอื่น ๆ ที่หมดหวังจากการรักษา ให้กลับมามีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น

โรงพยาบาลสุรินทร์และสภากาชาดไทยขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้บริจาคอวัยวะ และขออนุโมทนาบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ ที่ท่านมีจิตเมตตาเสียสละบริจาคอวัยวะเป็นทาน ความดีที่ไม่สิ้นสุด คือการอุทิศอวัยวะ เมื่อยามสิ้นสูญ

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ศูนย์ประสานงานรับบริจาคอวัยวะ โรงพยาบาลสุรินทร์

เรียบเรียง siamnews

นางฟ้าตัวน้อย น้องอั้มเสียชีวิตในวัยเพียง 15 ปี แต่ส่งต่ออวัยวะช่วยต่อลมหายใจถึง 5 ชีวิต