เศร้าใจ แม่วัย 28 มีลูก 6 คน สามีใหม่ติดยาทั้งคู่ ทิ้งเด็กเล็กให้อยู่ลำพัง - sotyotnews24.com

Wednesday, September 13, 2023

วานนี้ (13 ก.ย. 2566) เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ปลัด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผช.ผู้ใหญ่บ้าน ต.ห้วยชัน อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ได้ทำการลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่ง หลังรับแจ้งว่ามีชาวบ้านใกล้เคียงบ้านหลังดังกล่าวได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ เมื่อเข้าไปดูพบเด็ก 2 คน วัย 4 ขวบ และ 2 ขวบ เป็นเด็กผู้หญิงทั้งคู่ ถูกทิ้งอยู่ในบ้านและได้ช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น คือตามแม่และพ่อเลี้ยงกลับมาบ้านได้แล้ว

โดย น.ส.ภัทราภรณ์ กำนัน ต.ห้วยชัน เล่าว่า น.ส.ส้มโอ (นามสมมติ) อายุ 28 ปี เป็นแม่ของเด็ก มีลูกทั้งหมด 6 คน อายุไล่เรี่ยกัน แต่ลูกทั้งหมดเป็นคนละพ่อกัน โดยตอนนี้ลูกเสียชีวิตแล้ว 1 คน อยู่กับยาย 1 คน อยู่กับพ่ออีก 1 คน โดยอีก 3 คน อยู่กับ น.ส.ส้มโอ

ซึ่ง น.ส.ส้มโอ ชอบพาลูกคนที่ 5 ไปไหนมาไหนด้วยตลอด ทว่า น.ส.ส้มโอ ชอบเสพยา ส่วนผู้ชายที่อยู่ด้วยปัจจุบันเป็นสามีใหม่ ช่วงเช้าจะอุ้มลูกเลี้ยงไปขอข้าวตามวัด และตลาด แต่เมื่อ น.ส.ส้มโอ และ สามี เสพยาจะทิ้งลูกไว้เพียงลำพัง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ พม.จ.สิงห์บุรี ได้สอบถามว่า จะเลี้ยงลูกทั้ง 3 คนไหวไหม จะเลิกเสพยาได้ไหม น.ส.ส้มโอ รับปากว่าจะเลิก แต่คงเลี้ยงลูกทั้งหมดไม่ไหว จึงยกลูกคนที่ 4 วัย 4 ขวบ และคนที่ 6 วัย 2 ขวบ ซึ่งพิการให้สถานสงเคราะห์เด็กดูแล โดยน้องคนสุดท้องนั้นมีความพิการสมองผิดรูป และนิ้วมือกับนิ้วเท้าชิดติดกัน เบื้องต้นเมื่อเจ้าหน้าที่ถามว่าไปด้วยไหม เด็กน้อยพยักหน้าขอไปด้วยทันที

เศร้าใจ แม่วัย 28 มีลูก 6 คน สามีใหม่ติดยาทั้งคู่ ทิ้งเด็กเล็กให้อยู่ลำพัง