หนุ่มสอบครูผู้ช่วย บนด้วยหัวหมู 2 รอบก็ไม่ติด พอเปลี่ยนเมนูใหม่ สอบผ่านฉลุย - sotyotnews24.com

Monday, September 4, 2023

เมื่อวันที่ 4 กันยายน จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อNu Niได้โพสต์รูปภาพขณะที่ตนเองกำลังแก้บนกับ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกำแพงเพชร ด้วยหมูกระทะและเครื่องไหว้ชุดใหญ่ ซึ่งหลังจากตนเองได้สอบบรรจุเป็นข้าราชการครูได้สำเร็จ จึงได้นำมาแก้บนพร้อมกับปิ้งย่างหมูกระทะพร้อม ถวายต่อศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกำแพงเพชรจนธูปหมด

โดยผู้โพสต์ระบุว่า ฉีกทุกกฎของการแก้บน แบบใหม่แบบสับกับ หมูกระทะ พร้อมเครื่องสังเวย พร้อมบริการปิ้งย่างให้ฟรีตลอดระยะเวลาจนธูปหมด ข้าแต่องค์ท่านเจ้าหมื่นขุนวรจักร บัดนี้ข้าพเจ้า นายอานนท์ ยลธรรธรรม ได้สำเร็จลุล่วง สมดั่งความมุ่งมาดปรารถนา ได้บรรจุเป็นข้าราชการครู โรงเรียนสาธิตฯ สพป.กำแพงเพชร เขต1 จังหวัดกำแพงเพชร ขอท่านจงรับเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ลูก และขอให้ชีวิตข้าราชการของลูกจงมีแต่ความเจริญก้าวหน้า รุ่งเรืองในชีวิตความเป็นครูด้วยเทอญ

เจ้าตัวเผยว่า ได้มาบนบานกับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกำแพงเพชรถึง 3 ครั้ง ซึ่งครั้งนี้ที่สำเร็จสมหวังเป็นครั้งที่ 3 โดยครั้งแรกเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาได้บนหัวหมูกับเจ้าพ่อไว้แต่ไม่สำเร็จ ซึ่งเพื่อนก็ได้บนปลาแซลมอน และอาหารทะเลแต่กลับได้

พอมาครั้งที่ 2 ตนเองก็กลับมาบนกับเจ้าพ่ออีกแต่เพิ่มจำนวนหัวหมูจาก 3-5 หัว เป็น 9 หัว แต่เพื่อนบนซูชิ จำนวน 199 ชิ้น กลับได้ ส่วนตนเองเกือบผ่านแต่ขาดเพียง 2 คะแนนเท่านั้น

ปีนี้ตนไม่ยอมลดละความพยายามเลยตั้งใจจะสอบให้ได้ พร้อมกลับมาบนกับเจ้าพ่ออีก โดยขอถวายเป็นชาบูหมูกระทะ ปรากฏว่าสอบติดเป็นข้าราชการครูสมใจ

หนุ่มสอบครูผู้ช่วย บนด้วยหัวหมู 2 รอบก็ไม่ติด พอเปลี่ยนเมนูใหม่ สอบผ่านฉลุย