คนนี้แหละตัวละครลับ ช่วยหน่องทำลายหลักฐาน ยิง พ.ต.ต.ศิวกร - sotyotnews24.com

Saturday, September 9, 2023

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นบริเวณลานกว้าง หน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม

การสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์พบว่า ผู้เสียชีวิตคือ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ถูกยิงทั่วร่างกาย กว่า 7 นัดเสียชีวิต ส่วนผู้บาดเจ็บคือ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ถูกยิงบาดเจ็บบริเวณแขนซ้าย และถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

ต่อมาตำรวจวิสามัญนายธนัญชัย หมั่นมาก หรือหน่อง ท่าผา ลูกน้องกำนันนก และคนร้ายยิงพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. กว่า 7 นัดเสียชีวิต และพ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. บาดเจ็บสาหัส ในพื้นที่ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายเก่ง คนงานของกำนันนก ซึ่งทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง โดยสวมใส่ชุดเสื้อผ้าแขนยาวสีน้ำเงินของบริษัท เข้ามาที่สำนักงานตำรวจภาค 7 ลักษณะท่าทางผิดปกติ

เนื่องจากขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวอยู่นั้น คนงานคนดังกล่าวมีสีหน้าเครียดและร้องไห้ออกมา อาจเป็นอีก 1 ตัวละครที่มีบทบาทในคดี ฆ่าตำรวจทางหลวง หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำเสร็จ และรับสารภาพว่า เอาอาวุธปืนที่ก่อเหตุไปซ่อนไว้แถวหลังบ้านพี่สาว ตำรวจจึงได้นำตัวสวมใส่เสื้อคลุมสีดำ และสวมใส่หน้ากากอนามัยสีขาวปิดบังใบหน้า ขึ้นรถตู้สีขาวของตำรวจออกจากสำนักงานตำรวจภูธรภาค 7

จากนั้น มุ่งหน้าไปที่บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ริมถนนในพื้นที่ อ.เมืองนครปฐม ทั้งนี้ ได้สืบทราบว่า นายเก่งคนงานคนดังกล่าว เป็นผู้ที่นำอาวุธปืน ยี่ห้อกล็อก ขนาด 9 มม. ห่อด้วยผ้าสีขาวและสีทองคล้าย ๆ กับผ้าที่คลุมโต๊ะจีนนั้น โดยสอดคล้องกันกับคืนที่มีงานเลี้ยงสังสรรค์ ว่าที่บ้านกำนันนกมีการจัดโต๊ะจีน

ซึ่งชายคนงานดังกล่าว เป็นผู้นำอาวุธปืนไปฝังซ่อนไว้ที่บริเวณกรงหมา ท้ายริมบึงข้างอ่างน้ำประปา เขตตำบลนครปฐม อ.เมืองนครปฐม พบว่า เจ้าตัวใช้เวลาในการหาจุดที่ขุดหลุมฝังประมาณ 5 นาที ก่อนจำได้แล้วขุดลงไป สุดท้ายเจออาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุจริง อยู่ในลักษณะห่อกับผ้าปูโต๊ะจีน และปืนยังขึ้นลำอยู่ ทำให้เจ้าหน้าที่ให้กองพิสูจน์หลักฐาน เก็บหลักฐานไว้ เพื่อเป็นหลักฐานสำคัญของกลางในคดี

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่นายเก่งนำอาวุธปืนไปฝังเพื่อเป็นการทำลายหลักฐานอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ จากนั้นได้กลับไปนอนที่บ้านพัก เป็นเวลา 1 คืน โดยนำอาวุธปืนห่อผ้าสีขาวสีทอง และพันด้วยถุงพลาสติกใสวางไว้ที่บริเวณด้านหน้ารถจักรยาน เพื่อรอคำสั่งว่าจะให้ไปทำลายหรือนำไปฝังไว้ที่ไหน

โดยวันรุ่งขึ้นนายเก่งจึงได้ขุดหลุมฝังไว้ที่ริมบึงข้างบ่อประปาเขต อ.เมืองนครปฐม แล้วกลับบ้านทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยข้างบ้านยังได้สอบถาม เพราะทราบว่านายเก่งทำงานอยู่ที่บ้านกำนันนก แต่เป็นคนไม่ค่อยพูดจา จึงตอบเพียงว่าไม่ทราบ เพราะวันเกิดเหตุนั้นไม่ได้อยู่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวกลับมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม

คนนี้แหละตัวละครลับ ช่วยหน่องทำลายหลักฐาน ยิง พ.ต.ต.ศิวกร