ฮือฮา พบเต่าทองเดินเที่ยวแจกโชคชาวบ้าน - sotyotnews24.com

Friday, September 15, 2023

วันนี้ 14 ก.ย 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านหนองหวี ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา พากันแตกตื่นแห่มาดูเต่ายักษ์ พันธุ์ ซูลคาต้า หรือเต่ามงคล บริเวณข้างถนนสาย พะเยา-ป่าแดด ใกล้ร้านก๋วยเตี๋ยวภูกามยาว บ้านหนองหวี ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเดินออกมาเที่ยวตามข้างถนนจนชาวบ้านและผู้คนเดินผ่านไปมาพบเห็น และจับดู

พบว่าเป็นเต่าเชื่องสายพันธุ์ ซูลคาต้า เพศผู้ มีลักษณะ ตัวใหญ่ สีทองมีความยาวจากหางถึงหัว 12 นิ้ว รอบอก 8 นิ้ว น้ำหนัก 5 กิโลกรัม อายุประมาณ 3 ปีลำตัวสีเหลืองสลับดำ นับเกล็ดกระดองด้านบนได้ 13 ชิ้น แต่ละชิ้นมีขนาดเท่ากับฝ่ามือ ขนาดลดหลั่นกันลงไป และความใหญ่ของเต่าจะมีขนาดโตขึ้นเรื่อยๆๆจนอายุถึง100ปี หรือมากกว่า นี้ และเป็นเต๋าที่มีราคาแพงขายตั้งแต่หลักพันหลักหมื่นจนถึงหลักแสน

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าเต่าทองตัวนี้เป็นของชาวบ้านเลี้ยงไว้และชอบเดินออกมาเที่ยวเป็นประจำ ตามริมถนนทางเดิน ล่าสุดได้เดินออกจากบ้านมาเที่ยวอีกจน มีคนมาพบเห็น ได้พากันมาดูและ จับเต่า พลิกซ้ายขวา หน้าหลังท้องดูพร้อมกับขอโชค และหาตัวเลขเด็ด จากเต่า มงคลตัวนี้ด้วย เพราะเชื่อว่าเป็นเต่ามงคลจะได้โชคลาภ หากพบหรือได้จับเต่า มงคลดังกล่าว

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดพะเยา

ฮือฮา พบเต่าทองเดินเที่ยวแจกโชคชาวบ้าน