ผู้การฯนครปฐม รับ ไปงานวันเกิด กำนันนก ขึ้นเวทีอวยพร แต่ไม่รู้จัก - sotyotnews24.com

Thursday, September 7, 2023

จากกรณีสังคมได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ บรรยากาศคนดังข้าราชการตำรวจ ข้าราชการการเมือง ฝ่ายปกครอง ร่วมงานวันเกิด กำนันนก เมื่อปี 2565 โดยหนึ่งในนั้นมี ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครปฐม ยืนอยู่หน้าเวทีร่วมอวยพรวันเกิดด้วยว่า ขอให้ท่านกำนันมีความสุข สุขภาพแข็งแรง พวกเราจะคอยดูความสำเร็จ

ต่อมา พล.ต.ต.จักรกฤษ เครือสุนทรวานิช ผบก.ภ.จว.นครปฐม ชี้แจงผ่าน Live กรรมกรข่าว คุยนอกจอ ทางช่อง สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ตอนหนึ่ง ความว่า ที่กำลังตกเป็นข่าวคดีดังตอนนี้ว่า ใช่ตนเอง คลิปนั้นเป็นคลิปเมื่อปี 65 ช่วงนั้น ตนได้รับการแต่งตั้งมาดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม แล้วมีงานวันเกิดกำนันในพื้นที่ และมีนายกฯ อบจ.นครปฐม ไปร่วมงาน ท่านก็เชิญตนไปด้วย ตนก็เห็นว่าเป็นกำนัน คนในพื้นที่ แต่ตอนนั้นที่ไปเพราะผมไปหลังเลิกงานแล้ว ไปกับครอบครัว

พล.ต.ต.จักรกฤษ กล่าวต่อว่า ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับทางกำนัน พอดีสะดวกก็เลยไป ไม่รู้จัก ทราบแค่ว่าเป็นกำนันในพื้นที่ หลังจากวันนั้นก็ไม่ได้ไปที่บ้านนั้นเลย หลังจากงานวันนั้นก็ไม่เคยคุยหรือรู้จักกันเลย ฝากไปยังสื่อว่าตนไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับกำนันนก เกิดคดีก็ตรงไปตรงมา

ส่วนตัวทราบว่าเขาเป็นลูกผู้ใหญ่โยชน์ ทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในพื้นที่ จ.นครปฐม ไม่รู้จักมักคุ้น ถ้ารู้จักคงต้องไปบ่อย ไปครั้งเดียวไม่ได้ไปร่วมงานอะไรเลย ทั้งนี้ทราบว่าวันงานมีการเชิญทั้งทางหลวง และตำรวจในพื้นที่ไปร่วมงาน ส่วนที่อวยพรวันเกิดนายกอบจ.ท่านเชิญ ก็เลยอวยพรไปตามหน้าที่ ไม่ได้มีอะไร

ส่วนที่ผู้กำกับสืบ เข้าไปอยู่ในงานวันนั้นได้รับรายงานว่ามีการเชิญจากเพื่อนร่วมรุ่นว่ามีการกินข้าว ที่ไปก็ไม่รู้จัก และไปบ้านงานเป็นครั้งแรกแล้วเกิดเหตุ ส่วนเหตุการณ์ผู้กำกับสืบบอกว่าเข้าไปทีหลังในช่วงใกล้เกิดเหตุ เข้าไปไม่เกิน 20-30 นาที แล้วก็เกิดเหตุ ส่วนเรื่องที่ทำลายหลักฐานไม่สามารถบอกได้เพราะอยู่ในสำนวน

ผู้การฯนครปฐม รับ ไปงานวันเกิด กำนันนก ขึ้นเวทีอวยพร แต่ไม่รู้จัก