ว่าแล้วทำไมรวยไวกว่าชาวบ้านเขา จับสิบเอก ผอ.กองคลังลพบุรี คาด่านตรวจ พร้อมของกลางอื้อ - sotyotnews24.com

Thursday, September 28, 2023

วันที่ 28 ก.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.เชียงราย,สภ.พาน จ.เชียงราย ได้ร่วมกันจัดกุม ส.อ.ศุภากร (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาว อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2 ล้านเม็ด

โดยการจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว เป็นรถเช่าป้ายทะเบียน จ.สระบุรี ขับจาก อ.แม่จัน ซึ่งเป็นรถยนต์เป้าหมายยาเสพติดโดยเลี่ยงเส้นทางที่มีด่านตรวจ มุ่งหน้าไปทาง อ.พาน เขตติดต่อกับ อ.แม่ใจ จ.พะเยา เพื่อจะเข้าสู่ชั้นในของประเทศ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังสกัดไว้ที่ด่านตรวจปูแกง ต.แม่เย็น อ.พาน และรถคันดังกล่าวขับไปถึงได้เรียกตรวจสอบพบมี ส.อ.ศุภากร (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาว อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี รับราชการเป็นรักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองคลัง องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ขับมาตามลำพังขณะที่ยังสวมเครื่องแบบข้าราชการชุดภาคสนามและห้อยเสื้อข้าราชการสีกากีไว้ในรถ

เมื่อตรวจภายในรถพบกระสอบฟางบางใบอยู่ในถุงพลาสติกสีดำและบางใบไม่มีถุงคุลมวางอยู่ในรถรวมจำนวน 10 กระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าใบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน 2 ล้านเม็ด จึงได้จับกุมตัว ส.อ.ศุภากร เอาไว้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาว่า เป็นข้าราชการของรัฐมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป

สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างจากหญิงสาวคนหนึ่งให้ขับรถขนยาเสพติดมาแล้ว 12 ครั้ง ตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อนำไปส่งที่ภาคกลางแลกกับเงินค่าจ้างครั้งละ 150,000 บาท โดยได้รับค่ามัดจำก่อน 25,000 บาท ครั้งนี้ได้ไปเช่ารถยนต์เก๋งแล้วขับไปถึง อ.แม่จัน จากนั้นได้มีชายหญิง 2 คน ไปรับรถแล้วนำมาส่งคืนก่อนให้ตนขับไปกลับไปยังภาคกลางตนจึงขับรถเลี่ยงด่านตรวจกิ่วทัพยั้งและวกกลับสู่ถนนพหลโยธินเพื่อมุ่งหน้าจะไปทาง จ.พะเยา โดยไม่มีรถนำขบวนหรือติดตามแต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ที่ด่านตรวจปูแกงดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและขยายผลตามกฎหมายต่อไป

ณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.เชียงราย

ว่าแล้วทำไมรวยไวกว่าชาวบ้านเขา จับสิบเอก ผอ.กองคลังลพบุรี คาด่านตรวจ พร้อมของกลางอื้อ