วัดหลวงพ่อปากแดง คึกคัก นักท่องเที่ยวหลั่งไหลแน่น ส่องเลขน้ำตาเทียน - sotyotnews24.com

Tuesday, October 31, 2023

ที่วัดหลวงพ่อปากแดง ต.บ้านใหญ่ อ.เมือง จ.นครนายก ผู้สื่อข่าวรายงานได้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศหลั่งไหลมากราบไหว้ สักการะ “หลวงพ่อปากแดง ศักดิ์สิทธิ์” เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว เสริมมงคล เสริมบารมี รับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตให้ประสบความสำเร็จ และขอโชคลาภ ยิ่งใกล้วันหวยออกก็จะมีบรรดานักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมากราบไหว้ สักการะ “หลวงพ่อปากแดง ศักดิ์สิทธิ์” กันเป็นจำนวนมาก

วัดหลวงพ่อปากแดง เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของจังหวัดนครนายก เป็นวัดเก่าแก่ มี”องค์หลวงพ่อปากแดง”เป็นพระประธานในอุโบสถ มีอายุกว่า 120 ปี ที่ชาวบ้านศรัทธา กราบไหว้ เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองนครนายกที่มีความศักดิ์สิทธิ์ จนโด่งดังทำให้นักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศอยากมาที่วัดแห่งนี้ ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้มากมาย

ซึ่งการกราบไหว้ สักการะ ขอพร หลวงพ่อปากแดง ก็จะนำเครื่องสักการะ เช่น ดอกไม้ ธูปเทียน กล้วยน้ำว้า หมากพลู พวงมาลัย และน้ำแดง ที่ทางวัดได้จัดเตรียมไว้ให้บูชา ภายในอุโบสถก็ยังมีให้ปิดทององค์หลวงพ่อปากแดงจำลอง รอยพระพุทธบาทจำลอง เสี่ยงเซียมซี และอ่างน้ำมนต์ขนาดใหญ่ ให้ประพรมน้ำมนต์ได้ด้วยตัวเอง เพื่อความเป็นสิริมงคล และที่พลาดไม่ได้คือส่องเลขเด็ดน้ำตาเทียนในอ่างน้ำมนต์ ที่เจ้าหน้าที่ได้นำขึ้นมาวางไว้ในพาน ใหนักท่องเที่ยวได้ดูกันชัดๆ ซึ่งเลขที่เห็นคือเลข 2 , 4 , 8 , 6 , 5 , 7 หรือแล้วแต่ใครจะมองแล้วตีเป็นเลขกัน บางคนถ่ายรูปเก็บไว้แล้วนำกลับไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ ก่อนกลับก็แวะเจิมหน้าผาก เจิมฝ่ามือ พรมน้ำมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล มีโชค มีชัย เป็นขวัญและกำลังใจ ในการใช้ชีวิตอย่างมีสติ ต่อไป

อำพล เทียนงาม ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดนครนายก

วัดหลวงพ่อปากแดง คึกคัก นักท่องเที่ยวหลั่งไหลแน่น ส่องเลขน้ำตาเทียน