อัจฉริยะ ร้องดำเนินคดี อาญาบิ๊กโจ๊ก รู้แล้วบิ๊กเซอร์ไพรส์ของทนาย อนันต์ชัย คืออะไร ลั่นตัวเองมีบิ๊กเซอร์ไพรส์กว่า - sotyotnews24.com

Wednesday, October 4, 2023

วันนี้ (4 ต.ค 66) ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางมาตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวโทษดำเนินคดี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ตาม พรบ.ปปช. ปี2561และให้สืบสวนสอบสวน พล.ต.ต.ที่ปรึกษา ศพดส.ตร.รับเงิน จาก บช.ม้าพุฒิพงษ์ พูนศรี เดือนละ 50,000 บาท ที่เป็นมือขวาบิ๊กโจ๊ก หากพบการกระทำความผิดให้ดำเนินการตามกฎหมาย

อัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้มี 2 เรื่องที่จะร้องตำรวจสอบสวนกลาง คือร้องทุกข์กล่าวโทษ ดำเนินคดีอาญา พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่มิชอบตามประมวลกฎหมายมาตรา 157 ฐานความผิดร่ำรวยผิดปกติ และมาตรา 61

และคดีแรกเป็นคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนำหมายค้น บ้าน 5 หลัง ใน ถนนวิภาวดี ซอย 60 แล้วมี พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งเป็นผู้นำหมายค้นของศาลไปค้น เป็นความผิดมาตรา 157 ได้มีการให้เงินลูกน้อง หลายล้านบาท จึงมาร้อง กองปราบฯ ให้ ดำเนินการตามมาตรา 61

อัจฉริยะ กล่าวต่อว่า เรื่องที่จะร้องต่อคือศูนย์พิทักษ์เด็กและสตรีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ มีพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นผู้บังคับบัญชา ได้มีที่ปรึกษา ยศ พลตำรวจตรี ก็มีการรับเงินบัญชีม้าของ นาย พุฒิพงศ์ เดือนละ 50000 บาท จึงมาร้องให้ตำรวจสอบสวนกลาง ได้สืบสวนสอบสวน จะได้รู้ว่าผิดข้อหาใดบ้าง ซึ่ง ตำรวจยศ พันตำรวจตรีนายนี้ เป็นอดีตตำรวจ แต่ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาศูนย์พิทักษ์เด็กและสตรี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ตำรวจนายนี้ มีการรับเงินจากบัญชีม้าจาก พุฒิพงศ์ เป็นบัญชีของมินนี่ในการครอบครอง และมีการโอนเงินให้เดือนล่ะ 50000 บาท โดยมี พันตำรวจโท คริส เป็นคนดำเนินการ แต่ยังไม่ทราบว่าที่รับเงินบัญชีม้า จากพุฒิพงศ์ เป็นเงินค่าอะไร

และตนเคยมอบหลักฐานให้กับ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล ทั้งเรื่อง เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ เป็นของเพื่อน บิ๊กโจ๊ก ชื่อ แจ็คกี่ รุ่น 47 และบิ๊กโจ๊กเคยยืนว่า เพื่อน และลูกน้องของตนเป็นคนดี แต่มีหลักฐานเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ และได้มีการมอบหลักฐานของแจ็คกี่ ที่เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของภาค 2 จังหวัดชลบุรี ซึ่ง แจ็คกี่ในปัจจุบัน เป็นรองผู้กำกับการในภาคตะวันออก

ส่วนหลักฐานชิ้นที่ 2 คือ พันตำรวจเอก แดนไท เป็นที่ปรึกษาและเป็นหุ้นส่วนเว็บพนันออนไลน์ที่เป็นในเครือข่ายเดียวกับ มินนี่ ที่รับมาจากมาร์คสารคราม ในการเปิดบัญชีม้าและเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งถ้าใครตะเปิดเว็บพนันต้องผ่าน มาร์คสารคราม ที่เกี่ยวข้องกับ พันตำรวจเอกแดนไท ที่เป็นมือขวาของ บิ๊กโจ๊ก

อัจฉริยะ ฝากไว้สุดท้ายนี้ จะรอให้ ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช เปิดบิ๊กเชอร์ไพรส์ ก่อน ซึ่งตนก็รู้ว่า คืออะไร และตนจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์กว่า

วุฒิไกร พิมพ์เงิน ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์

อัจฉริยะ ร้องดำเนินคดี อาญาบิ๊กโจ๊ก รู้แล้วบิ๊กเซอร์ไพรส์ของทนาย อนันต์ชัย คืออะไร ลั่นตัวเองมีบิ๊กเซอร์ไพรส์กว่า