เศรษฐา โพสต์หา แอนโทเนีย ทันที หลังคว้ารองอันดับ 1 Miss Universe 2023 - sotyotnews24.com

Sunday, November 19, 2023

ลุ้นกันหนักมาก สำหรับการประกวด Miss Universe 2023 รอบสุดท้าย ในกรุงซานซัลวาดอร์ ประเทศเอลซัลวาดอร์ โดย แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวงามลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ก็ทำผลงานได้ดีในทุกๆ รอบ คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 Miss Universe 2023 ในการประกวดนางงามจักรวาล ครั้งที่ 72

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง แสดงความยินดีกับ น.ส.แอนโทเนีย โพซิ้ว มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 ตัวแทนประเทศไทย

นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดี ชื่นชม และขอบคุณแอนโทเนีย โพซิ้ว ที่ทำได้ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยอย่างดีที่สุด จนสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 Miss Universe 2023 ซึ่งในการประกวดครั้งนี้ แอนโทเนียยังได้เผยแพร่ซอฟต์พาวเวอร์วัฒนธรรมไทยที่งดงามโดดเด่นแก่สายตาชาวโลก โดยเฉพาะชุดแต่งกายประจำชาติ เทพธิดาอาณาจักรอยุธยา ที่ได้รับแรงบันดาลจากรูปปั้นพระแม่ธรณี ในช่วงยุคสมัยอยุธยาของอาณาจักรสยามที่มีอยู่ในช่วงทศวรรษที่ 14 ถึง 18

ทั้งนี้ ถึงแม้แอนโทเนียจะไม่ได้สวมมงกุฎนางงามจักรวาล แต่การที่แอนโทเนียสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 Miss Universe 2023 ก็เป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวทีระดับโลก ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ และทำให้คนไทยภาคภูมิใจอย่างมาก” โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าว

มีรายงานต่อว่า จากนั้น เวลา 11.05 น. นายเศรษฐา ได้ทวีตข้อความผ่าน x หรือทวิตเตอร์ แสดงความยินดีกับ แอนโทเนีย โพซิ้ว ว่า ขอแสดงความยินดี ชื่นชมและขอบคุณ คุณแอนโทเนีย โพซิ้ว ที่ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยได้เป็นอย่างดีมากครับ จนสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 Miss Universe 2023

ชุดแต่งกายประจำชาติ เทพธิดาอาณาจักรอยุธยา งดงาม โดดเด่นมากจริงๆครับ เสริมสร้างความเป็นไทยได้ไม่มีที่ติจริงๆครับ ยินดีด้วยมากๆครับ นายเศรษฐา ระบุ

โพสต์ดังกล่าว

เศรษฐา โพสต์หา แอนโทเนีย ทันที หลังคว้ารองอันดับ 1 Miss Universe 2023