ผู้รอดชีวิตเผยนาที เจ้าบ่าวลั่นไก ลั่นเขาเป็นคนชอบเล่นปืนมาก - sotyotnews24.com

Sunday, November 26, 2023

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 มีรายงานว่า จากกรณี นายจาตุรงค์ อดีตนักกีฬาพาราลิมปิกว่ายน้ำและยิงปืนทีมชาติไทย เจ้าบ่าว ก่อเหตุใช้ปืนยิงน.ส.กาญจณา เจ้าสาว และแม่เจ้าสาว น้องเจ้าสาว ญาติ และเพื่อนบ้านที่มาช่วยงานแต่ง ก่อนจะใช้อาวุธปืนที่ก่อเหตุยิงตัวเองตายตาม รวม 5 ศพ

ล่าสุด พล.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณบ้านที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 11 ปลอก และจากการสอบปากคำพยานผู้รอดชีวิตที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าบ่าวได้มีปากเสียงกันกับเจ้าสาว แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเรื่องอะไร ก่อนที่ฝ่ายเจ้าบ่าวได้เดินไปหยิบอาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาด 9 ม.ม.ออกมาจากรถ และมาก่อเหตุกราดยิงครอบครัวฝ่ายเจ้าสาว

ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุเป็นผู้พิการทางขา และเป็นอดีตนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย ในกีฬาประเภทว่ายน้ำ และยิงปืน ซึ่งผู้ตายเป็นคนชื่นชอบในการเล่นอาวุธปืนมาก เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นเรื่องของความหึงหวง เนื่องจากทางฝ่ายเจ้าสาวถึงแม้จะมีอายุมากกว่าฝ่ายเจ้าบ่าวหลายปี แต่ก็เป็นคนสวย หน้าตาดี และเป็นคนน่ารัก ประกอบกับปกติเจ้าบ่าวเป็นคนไม่ดื่มสุรา แต่ในวันเกิดเหตุเจ้าบ่าวได้ดื่มเบียร์เข้าไปหลายขวด จึงอาจทำให้มึนเมาขาดสติก่อเหตุสลดขึ้นดังกล่าว

นายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว ทางจังหวัดจะต้องมีมาตรการคุมเข้มเกี่ยวกับเรื่องการอาวุธปืนอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะเรื่องของใบอนุญาตพกพาปืนทางจังหวัดจะไม่มีการออกใบอนุญาตให้กับบุคคลทั่วไปอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้เรื่องของการเยียวยาสภาพจิตใจให้กับครอบครัวผู้สูญเสีย ได้มอบหมายให้ทางสำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมาเข้าไปดูแล

สำหรับศพของผู้เสียชีวิตทั้งหมด ญาติของแต่ละฝ่ายได้รับศพแยกย้ายกันไปบำเพ็ญกุศลตามวัดต่างๆ ที่ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ โดยศพของ เจ้าสาว ญาติได้รับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดหลวงราษฎร์บำรุง อ.วังน้ำเขียว ส่วนศพของเจ้าบ่าว ทางญาติได้รับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักในพื้นที่บ้านโนนท่อ หมู่ 9 ตำบลกระชอน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

และศพของนายธง เพื่อนบ้านที่มาช่วยงาน ญาติได้รับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านไทรทอง อ.วังน้ำเขียว ส่วนชาวบ้านที่บาดเจ็บสาหัสอีก 1 รายนั้น ล่าสุดแพทย์ได้ผ่าตัดเอาหัวกระสุนออก อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่รพ.มหาราชนครราชสีมา

ผู้รอดชีวิตเผยนาที เจ้าบ่าวลั่นไก ลั่นเขาเป็นคนชอบเล่นปืนมาก