เดือด! นายตำรวจบุกยิงอดีตนายทหาร กลางงานกฐิน ก่อนขับรถหลบหนี - sotyotnews24.com

Saturday, November 11, 2023

วานนี้ (11 พ.ย. 2566) สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.สัมพันตา อ.นาดี จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบญาติและชาวบ้านกำลังเตรียมสถานที่ เพื่อจัดงานกฐินประจำปี ในวันที่ 12 พ.ย. 2566 บริเวณเต้นท์หน้าศาลา เป็นเต็นท์สำหรับจัดเครื่องเสียง ที่เก้าอี้มีและเลือดของคนเจ็บอยู่เป็นจำนวนมาก ห่างจากออกไปประมาณ 10 เมตร พบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก

โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ ร.ต. ณัฐกิฐ อายุ 63 ปี อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ญาติ ๆ ญาตินำส่งโรงพยาบาลนาดี และแพทย์ได้ทำการรักษาเป็นการด่วน เนื่องจากเสียเลือดเป็นจำนวนมากจนหมดสติ ทางแพทย์ต้องเร่งทำการ CPR หลายครั้งจนฟื้นคืนชีพ จากการตรวจสอบพบถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ที่บริเวณหน้าอกซ้าย จำนวน 1 นัด เนื่องจากอาการสาหัส แพทย์ได้ส่งต่อโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

จากการสอบสวนทราบว่า ร.ต.ณัฐกิฐ ทหารเกษียณอายุราชการ อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี และได้เดินทางกลับมาบ้านเกิด เพื่อทำบุญกฐินที่วัดบูรณราษฎร์ศรัทธาทำ โดยนำเครื่องเสียงมาช่วยงานที่วัด เมื่อติดตั้งเครื่องเสียงเสร็จแล้วก็ได้นั่งคุยกับญาติ ๆ และเพื่อนบ้าน ได้มี ร.ต.ต.พงษ์เพ็ชร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาดี เข้ามาในบริเวณวัดและตรงเข้าไปหา ร.ต.ณัฐกิฐ และใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ จำนวน 1 นัด ร.ต.ณัฐกิฐ ล้มลง ก่อนที่ ร.ต.ต.พงษ์เพ็ชร จะเตรียมยิงซ้ำเข้าไปที่ร่างคนเจ็บ เพื่อนบ้านและคนในงานได้เข้ามาทำการแย่งปืนและจับตัวออกมา ทำให้ผู้ก่อเหตุขับรถหลบหนีไป

ด้าน นางบุญสม อายุ 65 ปี พี่สาวผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ที่วัดเขาเตรียมงานกฐิน และเปิดเพลงกันอยู่ คนก็เยอะ ตนเองได้ยินเสียงปืน ก็หันมาดู เห็นน้องชายล้มลง ก็วิ่งกันมาดู เพื่อนของน้องก็เข้ามาห้ามผลักมือออก คนก่อเหตุก็เป็นญาติกัน และเป็นตำรวจอยู่ที่นี่ และก็หนีไปแล้ว คือหมวด พงษ์เพ็ชร ยังรับราชการอยู่ ตนไม่ยอมแน่นอน น้องชายของตนมาจากเมืองกาญจนบุรี เอาเครื่องไฟมาช่วยงานวัด

เดือด! นายตำรวจบุกยิงอดีตนายทหาร กลางงานกฐิน ก่อนขับรถหลบหนี