‘น้องเป่าเปา’ ใส่ชุดไทยสวยละมุมมาก รำงานโรงเรียน - sotyotnews24.com

Tuesday, November 28, 2023

ใส่ชุดไทยสวยละมุมมาก‘น้องเป่าเปา’ ลูกสาว ‘กุ๊บกิ๊บ-บี้’ รำงานโรงเรียนออร่ามาเต็ม

เป็นโมเมนต์ความน่ารักที่ชวนให้ยิ้มแก้มปริได้ดีจริงๆ สำหรับอีเวนท์งานโรงเรียนที่จัดขึ้นเพื่อสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามในช่วงเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2556 โดยให้น้องๆ หนูๆ แต่งชุดไทยออกมาร่วมทำกิจกรรม พร้อมกับผู้ปกครอง และเพื่อนๆ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสนุกสนานซึ่งหนึ่งในนั้นก็รวมถึงครอบครัวของ 2 นักแสดงซุปตาร์ บี้ ธรรศภาคย์ และ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เพราะในปีนี้ลูกสาวของทั้งคู่อย่าง น้องเป่าเปาและ น้องเป่าเป้ย์ ก็ได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงร่ายรำประกอบบทเพลง ซึ่งทั้งสองสาวก็ทำ ผลงานออกมาได้สวยงามน่ารักและน่าเอ็นดูแบบสุดๆ

จนคุณแม่คนสวยถึงกับต้องเขียนแคปชั่นบอกเล่าความภูมิใจ หลังได้เห็นมุมนี้ของลูกสาว ผ่านแคปชั่นใต้ภาพบนอินสตาแกรม@gggubgib15 ว่า “*So Proud คนพี่รำอีกแล้วยิ้มหวานอ่อนช้อย งง เลยใครเอ่ย!!!555555 คนน้องก็รำแบบร่าเริงมากกกก รำไปขำไป เอ็นดู”

ขณะเดียวกันทางด้านแฟนคลับ คนรักเด็ก รวมถึงบรรดาเพื่อนพ้องซุปตาร์ ของ บี้-กุ๊บกิ๊บ จะเข้ามาฝากคอมเมนต์ชื่นชมความน่าเอ็นดูของหลานสาวกันอย่างคึกคักแล้วหลายคนก็ยังบอกอีกด้วยว่า น้องเป่าเปา ในลุคนี้ ดูสวยออร่าฉายแววความเป็นซุปตาร์ ตามรอยคุณพ่อคุณแม่เต็มๆ

ก่อนหน้านี้ “กุ๊บกิ๊บ สุมุณทิพย์” ก็ได้เผยคลิปโมเมนต์น่ารักของลูกสาวในขณะที่น้องเป่าเปาส่งน้องเป่าเป้ย์เข้าโรงเรียน โดยแม่กุ๊บกุิ๊บได้ใส้คำบรรยายในคลิปว่า“สอนให้พี่น้องรักกันเริ่มยังไง เริ่มที่พ่อแม่และคนในครอบครัวค่ะ พ่อแม่ต้องให้ความสำคัญเท่ากัน ปฎิบัติต่อลูกๆ อย่างเท่าเทียมกันและให้ความอบอุ่นเท่าๆ กัน ต้องสอนให้ลูกรู้จักเคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกันดูแลกันไม่ใช่เพราะหน้าที่แต่เป็นเพราะว่าเราคือครอบครัวเดียวกัน และพ่อแม่ต้องเป็นตัวอย่างให้ลูกๆ อยู่เสมอ แล้วจะสอนให้พี่น้องรักกันต้องทำยังไง

ต้องทำให้พี่รู้สึกว่าเป็นคนสำคัญและน้องคือของขวัญที่สำคัญของพี่ และต้องสอนให้น้องให้เกียรติและเคารพี่ ส่วนพี่ต้องเมตตาน้อง และพ่อแม่ต้องไม่เข้าไปยุ่งในความสัมพันธ์มากจนเกินไปแล้วเมื่อพี่รักน้อง น้องก็จะรักพี่ เมื่อพ่อแม่รักลูกเท่ากันให้เขาเห็น ดูแลซึ่งกันและกันแบบที่เขาเห็นเป็นประจำ ที่เหลือก็จะมีทะเลาะกันนิดหน่อยตามประสาเด็ก

แต่เราต้องไม่พยายามสร้างบาดแผลในใจให้ลูกไม่ว่าคนไหนก็ตาม เป็นพ่อแม่ไม่ง่าย เป็นลูกที่ดีก็ไม่ง่ายเหมือนกันเราทุกคนต่างร่วมมือและเรียนรู้ไปพร้อมกันและความผิดพลาดก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรความรักความเมตตาจะทำให้เราผ่านทุกสิ่งไปได้ เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อนเกิดจากพื้นฐานความพร้อมและสถานการณ์ที่แตกต่างกันไม่สามารถเอามาเปรียบหรือวัดจากมาตรฐานของใครได้ สุดท้ายเราทุกคนก็เพิ่งเคยเป็นพ่อแม่ครั้งแรกเหมือนกัน…เด็กๆ ก็คิดไม่ต่างกับเรานะคะ”

‘น้องเป่าเปา’ ใส่ชุดไทยสวยละมุมมาก รำงานโรงเรียน