ทนายความรับมอบอำนาจพ่อแม่ น้องไนซ์ พามวลชนแห่ร้อง ปอท.ตรวจสอบคนตัดต่อภาพ - sotyotnews24.com

Tuesday, November 14, 2023

วันที่ 14 พ.ย.66 ที่ ศูนย์รับแจ้งความ บช.ก. นายธรรมราช สาระปัญญา ทนายความ พามวลชนผู้เลื่อมใสศรัทธาน้องไนซ์ จำนวนกว่า 200 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท. ศุภภัทร สวัสดี รอง ผกก.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. โดยนำพยานหลักฐานเฟซบุ๊กจำนวน 6 บัญชี ที่มีการตัดต่อภาพ และ ข้อความโจมตีน้องไนซ์ ด.ช.วัย 8 ขวบ มาให้ บก.ปอท.ตรวจสอบหาตัวเจ้าของบัญชีดังกล่าวมาดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ

นายธรรมราช กล่าวว่าตนได้รับมอบอำนาจมาทำคดีนี้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวขององค์เทพน้องไนซ์ เป็นการปกป้องศาสนา และสอนธรรมมะที่เป็นแนวทางคำสอนของพระพุทธเจ้า เพราะฉะนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับศาสนา และทุกคนที่มาวันนี้ มาเพื่อปกป้องน้องไนซ์ และปกป้องพระพุทธศาสนา เพื่อแสดงสัญลักษณ์ว่า อย่ามาบิดเบือน เพราะหลักคำสอนของน้องไนซ์ถูกต้อง ถ้าไม่มีถูกต้องคงไม่มีคนมาเคารพกราบไหว้เยอะขนาดนี้

เท่าที่เขากับแม่น้องไนซ์ เขาก็แค่สอนธรรม นอกนั้นเขาก็ไปเรียนปกติ เกรดเฉลี่ย 3.95 เลย ส่วนเรื่องของเทคโนโลยี ต่างๆเขาจะศึกษา และเล่นเหมือนเด็กปกติทั่วไป ส่วนหน้าที่สอนธรรมมะ เขาก็สอนปกติ และสอนได้ตรง จึงมีผู้ศัทธาเป็นจำนวนมาก ส่วนผู้ที่ทาทำลายศัทธาคนอื่น คือบุคคลที่เป็นมาร ที่ไม่อยากให้เกิดศัทธา ขึ้นมา

สภาพจิตใจน้องไนซ์เป็นเด็กที่ร่าเริง พูดคุยกับน้องตลอด ส่วนคุณแม่น้อง ไม่ได้ห่วงสภาพจิตใจอะไรลูกแต่ห่วง กลัวคนจะเข้าใจผิด เพราะน้องไนซ์ก็สอนแบบนี้อยู่แล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ศุภภัทร กล่าวว่า เบื้องต้นรับดังกล่าวเรื่องไว้เพื่อตรวจสอบต่อไป

วุฒิไกร พิมพ์เงิน ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์

ทนายความรับมอบอำนาจพ่อแม่ น้องไนซ์ พามวลชนแห่ร้อง ปอท.ตรวจสอบคนตัดต่อภาพ