เกิดเหตุบันไดเลื่อนดูดช่างขณะทำการซ่อม ร่างติดอยู่ด้านใต้ ดึงตัวไม่ขึ้น สุดท้ายเสียชีวิต (ข่าวต่างประเทศ) - sotyotnews24.com

Sunday, November 12, 2023

กลายเป็นเหตุสลดในปะเทศจีนเป็นอย่างมาก หลังเว็บไซต์hk01ได้มีการรายงานว่า เกิดเหตุช่างซ่อมบำรุงวัย 22 ปี ถูกดึงลงไปอยู่ใต้บันไดเลื่อนขณะทำการตรวจสอบบันไดเลื่อน เนื่องจากมีปัญหาขัดข้อง ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในเมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน เป็นผลให้ชายคนดังกล่าวเสียชีวิตในที่สุด ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

รายงานดังกล่าวยังเผยอีกว่า ไม่กี่วันก่อนบันไดเลื่อนภายในห้างแห่งหนึ่งมีปัญหา จึงต้องส่งช่างซ่อมบำรุงมาตรวจสอบ ซึ่งก่อนที่จะทำการตรวจสอบนั้น ตามหลักแล้วควรจะมีการตัดไฟที่บันไดเลื่อนดังกล่าว แต่ด้วยเหตุใดก็ไม่ทราบ ขณะที่ช่างวัย 22 ผู้เสียชีวิต กำลังทำงาน อยู่ ๆ บันไดเลื่อนก็เริ่มขยับ ทำให้เขาหนีไม่ทันและถูกดึงตัวลงไปติดใต้บันไดเลื่อนทันที

ต่อมา ทางชุดกู้ภัยพยายามเข้าช่วยเหลือและช่วยกันดึงตัวช่างผู้โชคร้ายรายนี้ขึ้นมา แต่ไม่ว่าจะพยายามยังไงก็ยังไม่สามารถนำตัวออกมาได้ กระทั่งช่างรายนี้เสียชีวิตอย่างน่าสลดในที่สุด อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่เผยรายละเอียดหรือผลการสืบสวนเพิ่มเติมในขณะนี้

ข้อมูลhk01

เกิดเหตุบันไดเลื่อนดูดช่างขณะทำการซ่อม ร่างติดอยู่ด้านใต้ ดึงตัวไม่ขึ้น สุดท้ายเสียชีวิต (ข่าวต่างประเทศ)