ด่วน รถทัวร์โดยสาร กรุงเทพฯ ชนต้นไม้พังยับ ดับ 14 ศพ เจ็บ 35 ราย ขอแสดงความเสียใจ - sotyotnews24.com

Monday, December 4, 2023

วันที่ 5 ธ.ค. 2566 ร.ต.ท.อานนท์ โตตั้ง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยยาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์โดยสารตกถนนชนต้นไม้ บริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 331-332 หมู่ที่ 7 ต.ห้วงยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขาล่องใต้ ใกล้ทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงนำกำลังรุดตรวจสอบพร้อมฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ชีพ รพ.ทับสะแก รพ.ประจวบคีรีขันธ์ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถาน และสว่างประจวบธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของบริษัทศรีสยามเดินรถจำกัด หมายเลขทะเบียน 14-3301 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ 9914-1 ม.4 ข กรุงเทพฯ-นาทวี ตกอยู่ริมถนนเพชรเกษม สภาพด้านหน้าชนติดอยู่กับต้นไม้พังยับเยินผ่าออกเป็นสองซีก

มีผู้โดยสารเสียชีวิตหลายราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมากติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงทยอยนำคนเจ็บออกมาจากรถ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำส่ง รพ.ทับสะแก และรพ.ประจวบคีรีขันธ์

เมื่อมาถึงหน้าทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนากร รถเกิดตกถนนชนอัดติดกับต้นไม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 14 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จะสอบสวนสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด่วน รถทัวร์โดยสาร กรุงเทพฯ ชนต้นไม้พังยับ ดับ 14 ศพ เจ็บ 35 ราย ขอแสดงความเสียใจ