ป้าจะไม่ทน ถูก 24 ล้าน แต่ทำหาย บุกกองสลาก ตรวจสอบคนแอบขึ้นเงิน - sotyotnews24.com

Monday, December 25, 2023

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 ธ.ค. 66 ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจังหวัดนนทบุรี ถ.นนทบุรี 1 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี นางมลตา เอกวิทโยภาส อายุ 59 ปี เจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ ที่อ้างว่าทำหายเดินทางมาพร้อกับนายรภัสสิทธิ์ ภัทรสิริชัยสิน รองประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม เข้ายื่นเรื่องขอตรวจสอบสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ตุลาคม 2566 หมายเลข 931446 จำนวน 4 ใบ ซึ่งตรงกับรางวัลที่ 1 เป็นจำนวนเงิน 24 ล้านบาท ที่ได้ทำหายไปก่อนหน้านี้ โดยไม่ทราบว่าหายที่ไหน แต่จำได้ว่าเลขดังกล่าวเป็นเลขมงคลที่ตนซื้อมาเป็นประจำ หลังจากที่ซื้อเสร็จตนได้เขียนชื่อและนามสกุล พร้อมทำสัญลักษณ์ไว้ที่สลากทุกใบ เมื่อกองสลากออกรางวัลจึงทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 แต่พอจะเอาสลากมาดูพบว่าสลากดังกล่าวหายไป หลังจากนั้นจึงออกตามหา ทั้งตลาดที่ตนไปซื้อลอตเตอรี่แต่ก็ไม่พบ จึงตัดสินใจเดินทางเข้าร้องเรียนกับทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อตามหาสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งในวันนี้ทางเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมสังคม ได้พามาติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่สลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อขอตรวจสอบว่ามีใครแอบนำสลากที่หายไปมาขึ้นเงินรางวัลหรือไม่

นางมลตา กล่าวว่า วันนี้มีความสบายใจที่ได้เดินทางมาที่กองสลาก เพราะขอให้ทีมทนายช่วยและตนยืนยันว่าจะเดินหน้าตามหาสลากที่หายของตนต่อไป โดยหลังจากนี้จะไปตรวจสอบที่ตลาดที่คาดตนทำสลากตกไว้อีกครั้ง ตนมั่นใจว่าสลากเลขดังกล่าวที่ถูกตนซื้อไว้อย่างแน่นอน เพราะยังจำหน้าคนขายลอตเตอรี่ได้ ส่วนเรื่องคดีจะต้องรอปรึกษากับทนายต่อไป

นายรภัสสิทธิ์ กล่าวว่า วันนี้ที่เดินทางมายื่นเรื่องขอตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถตรวจสอบให้ได้ เนื่องจากทางคุณป้าต้องไปแจ้งความก่อนว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลหายไป เพราะถือว่าสลากนี้เป็นทรัพย์สินแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องมีการรับแจ้งและต้องส่งหมายเรียกขอตรวจสอบสลากมาที่สำนักงานกองสลากก่อนให้ตรวจสอบสลาก ทางกองสลากจึงจะดำเนินการตรวจสอบให้ได้ ตามกฏเกณฑ์ของกองสลากถ้ามีผู้ถูกรางวัลมาขึ้นงินไปแล้ว ทางกองสลากจะนำกองสลากที่ขึ้นเงินไปแล้วนำไปเก็บรวบรวมไว้ในตู้เซฟเป็นระยะเวลา 3 ปี จึงทำให้สามารถตรวจสอบว่าสลากของคุณป้ามีใครแอบมาขึ้นเงินไปแล้วหรือไม่ได้

กำพลศิลป์ วงษ์เดือน ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นนทบุรี

ป้าจะไม่ทน ถูก 24 ล้าน แต่ทำหาย บุกกองสลาก ตรวจสอบคนแอบขึ้นเงิน