สาวฝันเห็นพญานาค 2 คืนติด รุ่งเช้าพบงูนอนอยู่ในบ้าน แห่ถามบ้านเลขที่ - sotyotnews24.com

Friday, December 29, 2023

ที่บ้านน้ำผุด ถนนวัดขนาน หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สมาคมสภาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เดินทางมามอบโล่ผู้มีอายุ 100 ปี ขึ้นไป ให้กับคุณทวด สุวรรณา แสงระวี อายุ 101 ปี โดยมีลูกหลานของคุณทวดจัดทำพิธีมงคลนิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีทางศาสนา ประชาชนมาร่วมงานเป็นกำลังใจให้กับคุณทวดกันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวมีโอกาสได้พูดคุยกับคุณทวด 5 แผ่นดินถึงเคล็ดลับอาหารการกินที่มีอายุยืนถึง 100 ปีโดยคุณยายบอกว่าตั้งแต่เด็กๆมา ชอบทานปลาเปรี้ยวหวานกับแกงจืด น้ำพริกปลาทู และผักสวนครัวที่ปลูกเองปลอดสารพิษ จึงทำให้มีสุขภาพดี อายุยืนยาวเกิน 100 ปี เช่นนี้ ทำให้ลูกหลานต่างพากันมาร่วมงานและจะเอาเยี่ยงอย่างคุณทวดในเรื่องอาหารการกิน เพื่อให้สุขภาพแข็งแรง ต่อไป ถือว่าเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ให้กับลูกหลานในการบอกเล่าเรื่องราวของสุขภาพดี มีอายุยืนในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงในเร็วๆนี้

ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งบอกว่าจะโชคดี บางรายก็สอบถามบ้านเลขที่เพื่อจะนำไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 30 ธ.ค.2566 นี้ เช่น งูมาให้โชคจ้า ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เข้ามาตอบว่า ฝันเห็นพญานาค 2คืนแล้วค่ะพี่ วันนี้งูเข้าบ้านเลย, ท่าเอาโชคเอาลาภมาให้จ้าน้าพิมพ์, ซื้อล๊อตเตอรี่เลยค่ะ รวยแน่นอนค่ะ, มีโชคแล้วค่ะ, ขอ 30 ล้านนะพี่, ฝันดีเขามาสื่อกับเรา เราชอบทำบุญทำทานเขามาให้เราร่ำรวน้อง, 249 ต้องมาแล้วครับ เป็นต้น

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวทราบชื่อต่อมาคือนางพิมพ์พกา ปัญญาส่าน บ้านเลขที่ 249 หมู่ 9 ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูณณ์ เปิดเผยว่าตนเองทำธุรกิจปั๊มน้ำมัน มีความศรัทธาในองค์พระพิฆเนศและพญานาค จึงได้สร้างรูปปั้นพระพิฆเนศและพญานาค ไว้ที่บริเวณหน้าปั๊ม โดยก่อนที่จะมีเหตุการณ์งูเข้าบ้านนั้นตนได้ฝันเห็นพญานาค 2 คนติดดัน และเช้าวันต่อมา(เช้าวันที่ศุกร์ที่ 22 ธ.ค.2566) ขณะที่ตนและสามีนั่งเลนอยู่หน้าบ้าน สามีก็ได้เดินเปิดประตูเข้าไปในบ้านก็พบว่ามีงูคล้ายงูสิงยาวประมาณ 1 เมตร นอนขดตัวอยู่ในบ้าน จึงได้เรียกให้คนงานมาช่วยไล่ออกไปเพราะเกรงว่าจะเป็นอันตราย ซึ่งตั้งแต่ตนสร้างบ้านหลังนี้มาไม่เคยฝันเห็นพญานาคและมีเหตุการณ์งูเข้าบ้านมาก่อนเลย จึงเชื่อว่าท่านอาจจะมาให้โชคเราก็เป็นได้

เรียบเรียง สยามนิวส์

สาวฝันเห็นพญานาค 2 คืนติด รุ่งเช้าพบงูนอนอยู่ในบ้าน แห่ถามบ้านเลขที่