หญิง 63 ปี หนีทอมคลั่ง ตกจากชั้น 3 - sotyotnews24.com

Tuesday, December 19, 2023

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.2566 ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงตกจากป้ายร้านค้าชั้น 3 ได้บาดเจ็บค้างอยู่บนหลังคากันสาด ที่อาคารพาณิชย์ ตรงข้ามซอยเรวดี 28 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้นครึ่ง ที่หลังคากันสาดชั้น 2 พบหญิงนั่งอยู่บนหลังคา ได้รับบาดเจ็บที่ขาทั้ง 2 ข้าง มีแผลที่ต้นแขนซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจขึ้นไปภายในอาคารเพื่อสอบถามข้อมูลและเพื่อนำตัวหญิง คนดังกล่าวลงจากหลังคา แต่เนื่องจากมีลูกกรงเหล็กปิดหน้าต่างทุกบานจึงประสานขอสนับสนุนครีมตัดเหล็ก

ต่อมา น.ส.นิด (นามสมมุติ) อายุ 58 ปี น้องสาวของหญิงคนดังกล่าวเดินทางมาถึง จึงทราบว่า หญิงที่อยู่บนหลังคาคือ น.ส.ชมัยพรอายุ 63 ปี จากนั้น น.ส.นิดได้เดินขึ้นไปที่ชั้น 2 ปีนออกไปบริเวณกันสาดและช่วยเหลือ พี่สาวลงมาได้สำเร็จ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า จากการสอบถามรายละเอียด

ทราบว่า มีทอมคนหนึ่งพยายามที่จะทำร้าย น.ส.ชมัยพร จึงได้ปีนหน้าต่างชั้น 3 หนีออกมา จากนั้นได้ใช้มือจับที่ป้ายหน้าอาคาร ก่อนที่มือจะหลุดและตกลงมาค้างที่หลังคากันสาดทำให้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้ามี่ตำรวจจึงได้ขึ้นไปค้นหาทอมคนดังกล่าว พบเป็นผู้ป่วยจิตเวช อายุ 50 ปี เป็นผู้เช่าที่อยู่อาคารเดียวกัน เวลาขาดยาจะคุมตัวเองไม่ได้ ตำรวจพยายามเข้าคุมตัว แต่ทอมมีอาการคลุ้มคลั่ง คุมสติไม่ได้ โวยวาย ขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะฟ้อง ผบ.ตร. พยายามขัดขืน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้าเพื่อให้แพทย์วินิจฉัย ก่อนส่งรพ.ศรีธัญญาต่อไป

หญิง 63 ปี หนีทอมคลั่ง ตกจากชั้น 3