บ้าน ‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ อดีตดาราเด็ก หลังเลิกรานางเอก - sotyotnews24.com

Sunday, December 31, 2023

นักแสดงหนุ่ม “อเล็กซ์ เรนเดลล์” แฮปปี้คบสาวนอกวงการหลายปี ลงรูปคู่วันวาเลนไทน์ไม่ใช่การเปิดตัว แต่เป็นโมเมนต์พิเศษ บอกนานๆ ลงทีไม่อยากให้ช้ำ รับเริ่มมองเห็นภาพอนาคตมีครอบครัวที่ผ่านมาไม่เคยปิดบังและยอมรับว่ามีคนคุุยและหัวใจไม่ว่าง แต่เพิ่งจะได้ใจอ่อนเห็นลงรูปคู่ครั้งแรกเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา สำหรับนักแสดงมากความสามารถ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” งานนี้เลยก็ทำเอาถูกแซวจากคนในวงการบันเทิงและแฟนๆ ว่าเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งล่าสุดเมื่อมีโอกาสเจอเจ้าตัว ก็ไม่พลาดอัปเดตเรื่องความรักกับสาวนอกวงการ โดยดาราหนุ่มได้เผยว่า ลงรูปเปิดตัวอย่างเป็นทางการ?

“ไม่ได้ถือว่าเป็นการเปิดตัว ไม่ได้คิดว่าการโพสต์ครั้งนี้เป็นการเปิดตัว แค่คิดว่าเราไม่เคยปิดแต่เราก็ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่พูดมันออกมา แต่พอมาถึงจุดๆ นึง เราคบหากันมานานแล้ว ด้วยความรู้สึก ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง ก็ออกมาทางความรู้สึกครับ ก็คบมาหลายปีแล้ว”

มีการพูดคุยหรือขาเขาไหมที่จะลงรูป?

“ไม่ได้ขอครับ แตาก็พยายามเลือกรูปที่เรารู้สึกว่า เรารู้ว่าถ้าเราโพสต์ไปรูปนี้น่าจะไปหลายๆ ที่ ตอนแรกจะลงรูปตลกๆ แต่ก็เกรงใจเขา เอารูปที่เรารู้สึกว่าจะดีต่อเขาที่สุด”

เรียกว่าเปิดมาขอให้สวยก่อน?

“ก็ให้รูปดูน่ารักครับ ไม่ได้ถึงว่าให้ทั้งคู่ดูหล่อสวยขนาดนั้น (เขาเลือกรูปไหม?) ไม่ครับ ไม่มี อินสตาแกรมเรา (ยิ้ม)”

เขาว่ายังไงบ้าง?

“ไม่แน่ใจว่าเขาเห็นข่าวหรือเปล่า แต่เขาเห็นการโพสต์ ก็แปลกใจเพราะปกติเราไม่ได้โพสต์ อาจจะมีลงสตอรี่อะไรบ้างแบบเนียนๆ แต่ไม่ได้โพสต์ในลักษณะนี้”

หลายคนแซวดูหวาน?

“ก็ถูกแล้ว (ยิ้ม) ก็ไม่เขินครับ ส่วนมากคนที่แซวคือคนที่รู้จักเขาอยู่แล้วและก็เจอเขา ก็มีคนแซวว่าลงรูปแล้ว แต่ส่วนมากคนที่มาเขียนคือคนที่รู้จักกันอยู่แล้ว ไปเที่ยวด้วยกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ได้เป็นเซอร์ไพรส์ให้กับวงข้างในของผมเท่าไหร่”

พอเป็นข่าวเขาว่ายังไงบ้าง?

“จริงๆ เรื่องข่าวยังไม่ได้คุยกันเลย เขาไม่ได้เสพข่าวบันเทิงด้วย ไม่รู้ว่าเขาเห็นหรือเปล่าครับ”

มีคนมาแซวเรารู้สึกยังไงบ้าง?

“ก็เฉยๆ ครับ คนแซวในคอมเมนต์นั่นแหละ ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ออกงานครั้งแรกก็ยังไม่ได้มีใครมาแซวอะไรขนาดนั้น”

เขามีถามไหมว่าการลงรูปคู่ของเราครั้งนี้มันมีความหมายยังไง?

“ก็ลงในฐานะวันวาเลนไทน์ครับ”

เรากังวลก่อนลงไหมเรื่องฟีดแบค?

“ไม่กังวลเลยครับ ผมโพสต์อะไรสำหรับผมโลกโซเชียลกับโลกของความเป็นจริงมันคือคนละโลก แล้วเราจะเอ็นจอยกับโลกความเป็นจริงมากกว่า รู้สึกว่าถ้าเราเสพตรงนั้นเยอะๆ แล้วให้มันมาควบคุมความรู้สึกได้ผมว่าเราจะเดินไปในทางที่วันนึงมันอาจจะทำร้ายเราได้ แล้วด้วยเราทำงานในที่ที่เหมือนเดินทางอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเราก็จะแยกออกให้ชัดเจนว่าพื้นที่นี่เป็นพื้นที่ของเรา เราอยากลงอะไรเรารู้สึกว่ามันคือสิทธิ์ของเรา”

หลายคนเรียกร้องอยากให้ลงรัวๆ?

“ก็ไม่อยากให้มันช้ำ แค่เก็บไว้แค่นี้ผมก็รู้สึกว่าพอดิบพอดี (แต่มีสต็อกอีกเยอะ?) เต็มเลยครับ ไม่ต้องห่วง (ยิ้ม)”

ครั้งต่อไปที่จะลงอีกต้องเป็นโอกาสพิเศษอีกไหม?

“ไม่ครับ (อยากลงก็ลง?) ใช่ครับ อินสตาแกรมมันมาจากความรู้สึกเรา บางที 2-3 อาทิตย์ก็ไม่ได้เล่นเลยก็มี ความรู้สึกนั้นมันไม่มา มันด้วยหลายๆ อย่าง เราก็สนิทกันมากขึ้น มาถึงจุดที่เราก็อายุเท่านี้”

มองอนาคตไปถึงไหน?

“ก็มองครับ เราก็พูดมาแต่ไหนแต่ไรแล้วว่าเรามองเห็นภาพเราที่จะมีครอบครัวมีอะไรอยู่แล้ว เราก็ผ่านงานผ่านอะไรมาเยอะ เรื่องการงานที่เราจะทำก็ได้มาในระดับนึงแล้ว เพราะฉะนั้นแชปเตอร์ถัดไป ผมเห็นพี่ชายผมมีหลาน เราทำค่ายกับเด็กเห็นพ่อแม่มาโมเมนต์กับลูก วันนึงเราก็อยากมีสิ่งแบบนี้เหมือนกัน แต่ก็ยังไม่ได้วางแผนถึงขึ้นว่าอีกกี่ปีๆ แต่แค่รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ ณ ตอนนี้เริ่มคิดได้ เพราะก่อนหน้านี้คิดไม่ได้ มีแต่งานๆ แต่ตอนนี่เริ่มคิดได้ ส่วนเริ่มคิดแล้วจะอีกนานเท่าไหร่ก็เป็นหลักปี ไม่ใช่ว่าจะเร็วๆ นี้”

มีคุยกับเขาบ้างไหม?

“อันนี้ก็อุบไว้ระหว่างเราสองคนดีกว่า (ยิ้ม)”

เราแฮปปี้มาก?

“แฮปปี้ครับ”

ที่บ้านมีถามไหม?

“อันนี้ก็เป็นเรื่องครอบครัวแล้วแหละ สิ่งที่เราโพสต์ออกไป ก็แบบเรื่องของการโพสต์ แต่เรื่องรายละเอียดที่บ้านคิดยังไงผมคิดว่าความพิเศษของเรามันอยู่ตรงที่เราเก็บตรงนี้ไว้ได้นาน รู้สึกอย่างนั้น เพราะฉะนั้นผมก็อยากจะเก็บไว้แบบนี้ จะปล่อยข้อมูลละนิดทีละหน่อย (ยิ้ม)”

แต่ใจเราก็อยากมีครอบครัว?

“ใจเราอยากมีอยู่แล้วครับ (รอลุ้นกันต่อไป?) ลองดูครับ (ยิ้ม)”

อเล็กซ์ เรนเดลล์ พาชมบ้านหลังใหม่กำลังสร้าง เผยไอเดียทำบ้านดีมาก เน้นฟังก์ชั่นก่อนความสวย สร้างบ่งบอกไลฟ์สไตล์ตัวเอง ถึงขั้นมีป่าชายเลนในบ้าน อย่างอึ้ง ! ห้องน้ำ 11 ห้อง เผยแล้วทำไมถึงมีเยอะ ทุ่มเททำงานมาตลอดหลายปี สำหรับพระเอกหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวกำลังสร้างบ้านให้กับครอบครัว แม้จะยังไม่เสร็จ แต่ก็รู้ว่าต้องอลังการมาก ๆ เพราะเนื้อที่เยอะมาก โดยล่าสุด (14 พฤศจิกายน 2564) หนุ่มอเล็กซ์เปิดบ้านให้ชมเป็นครั้งแรกในช่องยูทูบ Alex Vlog พร้อมเผยแรงบันดาลใจและไอเดียทำบ้านที่เจ๋งมาก ๆ ให้แฟนคลับได้ชมกัน

โดยบ้านหลังนี้อยู่กัน 5 คน คือ อเล็กซ์ คุณพ่อ คุณแม่ พี่ชาย และพี่สาว ซึ่งในอนาคตทุกคนก็ต้องมีครอบครัวของตัวเอง จึงให้ความสำคัญเรื่องที่จอดรถ ลานจอดรถจอดได้ 5-7 คัน รวมถึงจะต่อระบบการใช้รถไฟฟ้า ซึ่งจะเอาเครื่องชาร์จไว้ที่ลานจอดรถเลย แม้ตอนนี้ที่บ้านไม่ได้มีรถไฟฟ้าเลยสักคัน แต่คิดว่าในอนาคตโลกสมัยใหม่ก็ต้องมีแน่นอน และเราเป็นคนชอบด้านนี้ด้วย

ห้องรับแขกจะเป็นเพดานสูง คนอยู่ชั้น 2 สามารถมองเห็นและทักทายคนข้างล่างได้เลย อีกห้องที่สำคัญสำหรับคุณพ่อซึ่งเป็นเชฟ แต่ตอนนี้ท่านเกษียณแล้ว คือ ห้องครัวฝรั่ง ซึ่งออกแบบให้ติดกับห้องครัวไทย โดยเจาะช่องผนังเพื่อการรับ-ส่งอาหารจากครัวไทยเข้ามาในบ้าน

บ้าน ‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ อดีตดาราเด็ก หลังเลิกรานางเอก