หาดูยาก หนุ่มเจอ เต่าวางไข่ ในนาข้าวเกิดมาเพิ่งเคยเห็น แถมเห็นตัวเลขบนหลังเต่าชัดยิ่งกว่าชัด - sotyotnews24.com

Saturday, December 23, 2023

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.2566 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าไวรัส สายพันธ์บวกได้โพสต์วีดีโอ เต่าตัวหนึ่งกำลังวางไข่อยู่ในนาแปลงหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า เต่าไข่ เกิดมาเพิ่งเคยเห็น เป็นบุญตาแท้แก่เอย ไข่ดินนี้แข็งมาก แต่เขาใช้น้ำในตัวเขาปล่อยออกมา เพื่อให้ดินโกยวางไข่ โอ่สุดยอดจริงแม่เต่า หลังจากคลิปถูกโพสต์ไป ก็มีคนมาคอมเมนต์อย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่บอกว่าเป็นโชคดี และผู้โพสต์อาจจะได้โชคลาภใหญ่หลังจากนี้

ต่อมาสำนักข่าวดังได้เผยว่า ผู้โพสต์คือ นายวิรัตน์ ยุตกระโทก ชาวบ้านโคกใบบัว ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา โดย นายวิรัตน์ บอกว่า แม่เต่าที่อยู่ในคลิป คาดว่า น่าจะเป็นเต่านา ไปพบโดยบังเอิญขณะที่กำลังไปหาดักหนูในแปลงนา ท้องที่บ้านปรางค์พะโค ต.กระโทก อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.ของวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายวิรัตน์ กล่าวต่อว่า โดยเห็นว่าเป็นเหตุการณ์ที่หาดูได้ยากมาก เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็น จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายเก็บเอาไว้ จนเต่าออกไข่และฝังไข่ในดินเสร็จเรียบร้อย โดยไม่ได้รบกวนใด ๆ ถ่ายวีดีโอเก็บไว้เท่านั้น ซึ่งเต่าก็ปลอดภัยดีและเดินจากไปในท้ายที่สุด

นายวิรัตน์ กล่าวอีกว่า โดยส่วนตัว เชื่อว่าจะเป็นโชคดีที่ได้มีโอกาสเฝ้าดูการออกไข่ของเต่าอย่างใกล้ชิด และเชื่อว่า มีคนน้อยมากที่จะมีโอกาสพบเหตุการณ์อย่างบังเอิญแบบนี้ และหวังว่า อาจจะได้โชคก้อนใหญ่หลังจากนี้ด้วย เพราะสังเกตเห็นลวดลายบนหลังเต่า คล้ายเลข 24 ก็จะนำเอาตัวเลขนี้ไปลองหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เก็บเอาไว้ลุ้นโชคในงวดที่กำลังจะถึงนี้ด้วย

หาดูยาก หนุ่มเจอ เต่าวางไข่ ในนาข้าวเกิดมาเพิ่งเคยเห็น แถมเห็นตัวเลขบนหลังเต่าชัดยิ่งกว่าชัด