ด่วน หนุ่มคลั่งถืออีโต้บุกโรงเรียน ยิงหนังสติ๊ก ครู-นร.วิ่งหนีเอาชีวิตรอด แตกกระเจิง - sotyotnews24.com

Thursday, December 7, 2023

วันที่ 7 ธันวาคม 2566 เกิดเหตุชายคลั่งถือมีดอีโต้อาละวาดหน้าโรงเรียนพัฒนานิคมผัง 120 หมู่ 7 ต.อุไดเจริญ อ.คนกาหลง จ.สตูล ทั้งยังพูดจาโวยวาย และยิงหนังสติ๊กเข้ามาในโรงเรียน ทำให้นักเรียนและครูที่กำลังช่วยกันเก็บขยะทำความสะอาดหน้าห้องเรียนอยู่วิ่งหนีจ้าละหวั่น

จากนั้นนักการภารโรงก็รีบปิดประตู แล้วรีบให้ไปรวมตัวกันที่โรงอาหาร ก่อนที่ น.ส.สุปราณี รัตนไพบูลย์ ผอ.โรงเรียน จะแจ้งผู้ใหญ่บ้านและตำรวจเข้ามาระงับเหตุ กระทั่งควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ได้พร้อมอาวุธมีด ทราบชื่อคือ นายณรงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ชาวบ้านหมู่ 4 ต.อุใดเจริญ

นายอนันต์ หนูขาว ผญบ.หมู่ 7 ต.อุใดเจริญ กล่าวว่า ชายดังกล่าวอยู่กับยาย 2 คน เคยถูกส่งตัวไปบำบัดยาเสพติดแล้ว ก่อนกลับมาอยู่บ้านก็มาเกิดอาการคลุ้มคลั่งอีก เรื่องนี้อยากให้ทุกฝ่าย ทั้งโรงเรียน ผู้ปกครอง ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ชุมชน ช่วยกันสอดส่องดูแลโรงเรียนใกล้บ้านเพื่อเป็นหูเป็นตา และส่งตัวผู้ติดยาในหมู่เข้ารับการรักษา และดำเนินคดีตามกฏหมาย

หลังจากนั้น ดร.ภิรมย์ จีนธาดา ผอ.สพป.สตูล ได้ลงพื้นที่ทันที่เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ครู และบุคลากรทางการศึกษา รวมทั้งนักเรียนและผู้ปกครอง พร้อมย้ำว่าทุกโรงเรียนต้องมีการซ้อมแผนเผชิญเหตุ และทุกโรงเรียนต้องมีแผนเผชิญเหตุไว้ด้วย ซึ่งเหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึง ผอ.โรงเรียน มีสติดีมากในการอพยพนักเรียนไปยังจุดปลอดภัย และขอให้ทุกโรงเรียนต้องเตรียมความพร้อมหากมีเหตุเกิดขึ้น ซึ่งโชคดีไม่มีใคร หรือนักเรียนคนใดได้รับบาดเจ็บ

ด่วน หนุ่มคลั่งถืออีโต้บุกโรงเรียน ยิงหนังสติ๊ก ครู-นร.วิ่งหนีเอาชีวิตรอด แตกกระเจิง