กำนันนก พร้อมพวกทั้งหมด ให้การปฏิเสธยิง ตร.ทางหลวง - sotyotnews24.com

Monday, December 18, 2023

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.66 ที่ห้องพิจารณาคดี 303 ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.เลียบทางรถไฟ ตลิ่งชัน ศาลนัดอ่านสอบคำให้การ คดีหมายเลข อท 206/2566 ที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามการทุจริต 3 เป็นโจทก์ ฟ้อง พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ หรือเกียรติสมสุข จำเลยที่ 1 และ นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือนก กำนันตำบลตาก้อง จ.นครปฐม กับพวกรวม 23 คน ในความผิดเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ก.ย. 66 เวลากลางคืนจำเลยนี้ได้ใช้จ้างวานให้นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือหน่อง ท่าผา คนสนิท ใช้อาวุธปืน ยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือสารวัตรศิว หรือสารวัตรแบงค์ สว.กก.2 บก.ทล. ในงานเลี้ยงภายในบ้านพักของจำเลยที่ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตเวลาต่อมา

วันนี้เบิกตัวจำเลยจากเรือนจำ 6 คน และจำเลยที่ได้รับการประกันตัวทั้งหมดเดินทางมาศาลพร้อมทนายความ

ผู้มีรายงาน บรรยากาศภายในห้องพิจารณาคดี 303 จำเลยทั้ง 23 คนรวมไปถึง กำนันนก เข้าร่วมรับฟังการนัดสืบพยานนัดแรก โดยกำนันนกสวมชุดผู้ต้องขังแดน 1 นั่งอยู่ริมขวามือสุดริมหน้าต่าง ใส่กุญแจมือและตรวนข้อเท้า มีสีหน้านิ่งเฉย ผิวคล้ำขึ้น ซูบผอมลง อยู่ในทรงผมสั้นเกรียน และพูดคุยกับทนายความส่วนตัวเป็นระยะ แต่ไม่ได้แสดงความเครียดแต่อย่างใด

สำหรับจำเลยที่ 1-5 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดช่วยเหลือกำนันนกและเป็นกลุ่มที่ทำลายพยานหลักฐานพร้อมพาหนีซึ่งไม่ได้รับการประกันตัวไปก่อนหน้า นั่งเรียงกันอยู่แถวด้านหน้ากำนันนก ต่างสวมใส่กุญแจมือและโซ่ตรวนที่ข้อเท้าเช่นกัน

ส่วนจำเลยที่เหลือที่ได้รับการประกันตัวไปก่อนหน้านี้ นั่งเรียงกันตามลำดับเลขที่ของจำเลย

ทั้งนี้ศาลได้อ่านและอธิบายฟ้องให้จำเลยทุกคนฟังแล้ว จำเลยทั้งหมด ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ศาลกำหนดการนัดตรวจพยานหลักฐาน ในวันที่ 22 ม.ค. 2567 ในเวลา 09.00 น. สำหรับคดีนี้หากหลังจากนี้ไม่มีการขอเลื่อนนัดอีก คาดว่าจะสามารถอ่านผลการพิจารณาคดีได้ในช่วงเดือน เม.ย. 2567

กำนันนก พร้อมพวกทั้งหมด ให้การปฏิเสธยิง ตร.ทางหลวง