เศร้า จนท.เผยสาเหตุโชเฟอร์รถทัวร์ขับตกถนนชนต้นไม้ รถผ่าเป็นสองซีก - sotyotnews24.com

Tuesday, December 5, 2023

วันที่ 5 ธันวาคม 2566 เวลา 01.00 น. ตำรวจ สภ.ห้วยยาง ได้รับแจ้งเหตุรถทัวร์โดยสารตกถนนพลิกคว่ำชนต้นไม้ ที่บริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 331 -332 หมู่ที่ 7 ต.ห้วงยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขาล่องใต้ ใกล้ทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของบริษัทศรีสยามเดินรถจำกัด หมายเลขทะเบียน 14-3301 กทม.หมายเลขข้างรถ 9914-1 ม 4 ข กรุงเทพ-นาทวี ตกอยู่ริมถนนเพชรเกษม สภาพด้านหน้าชนติดอยู่กับต้นไม้พังยับ รถผ่าออกเป็นสองซีก มีผู้โดยสารเสียชีวิตจำนวนหลายราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมากติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่พร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพ กู้ภัย จึงได้ช่วยกันให้ความช่วยเหลือ ทยอยนำคนเจ็บออกมาจากรถ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น นำส่ง รพ.ทับสะแก รพ.ประจวบคีรีขันธ์

เบื้องต้นทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่บนรถ 3 ราย รับผู้โดยสารจำนวน 46 คน จากสถานีขนส่งสายใต้ มุ่งหน้า อ.นาทวี จ.สงขลา แวะทานอาหารที่ร้านสุภาพชนสามร้อยยอด เดินทางต่อ ถึงหน้าทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนากร รถเกิดตกถนนชนอัดติดกับต้นไม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย และได้รับบาดเจ็บ 35 ราย สาเหตุเกิดจากคนขับเกิดอาการวูบ จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

เศร้า จนท.เผยสาเหตุโชเฟอร์รถทัวร์ขับตกถนนชนต้นไม้ รถผ่าเป็นสองซีก