‘ชมพู่ อารยา’ น้ำตาซึมเผยเหตุแท้จริง ยกครอบครัวเที่ยวออสเตรเลียเพราะ ‘ป้าเจี๊ยบ’ - sotyotnews24.com

Sunday, December 24, 2023

‘ชมพู่ อารยา’ น้ำตาซึมเผยเหตุแท้จริง ยกครอบครัวเที่ยวออสเตรเลียเพราะ ‘ป้าเจี๊ยบ’

หากใครที่เป็นแฟนคลับของชมพู่ อารยาและลูก ๆ ของเจ้าตัว ก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ ป้าเจี๊ยบพี่เลี้ยงคนเก่งที่คอยดูแลทั้งสาวชมพู่ และลูก ๆ มาโดยตลอด จนกลายเป็นคนในครอบครัวไปแล้วซึ่งแฟน ๆ หลายคนก็ชื่นชอบ ป้าเจี๊ยบ เวลาอยู่กับเด็ก ๆ มาก

ล่าสุด (21 ธันวาคม 2566) สาวชมพู่ที่มาออกรายการ เติ้ลรู้โลกรู้ ทางช่อง YouTube นางแมวป่าก็ได้รีวิวเรื่องราวในปี 2023 และทางรายการได้ให้คนรอบตัวเล่าเรื่องถึงแม่ชม ซึ่งบางช่วงก็มีการพูดถึงป้าเจี๊ยบ โดย เติ้ล กิตติภัค พิธีกรเผยว่าตอนที่โทร. ไปถามป้าเจี๊ยบว่ามีอะไรในปีนี้ที่ประทับใจต่อแม่ชมบ้างแต่จู่ ๆ ป้าก็นิ่งเงียบไปเลย สรุปคือเขาร้องไห้ พร้อมพูดถึงทริปที่ออสเตรเลีย ที่ไปกันทั้งครอบครัวและมีป้าเจี๊ยบไปด้วย ซึ่งเหตุผลที่แม่ชมเลือกไปออสเตรเลีย ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่ประเทศที่แม่จะอินถ้าเทียบกับอังกฤษหรือปารีส เพราะอยากให้ ป้าเจี๊ยบ ได้ไปเจอลูกสาวที่ไปเรียนต่อที่นั่น

ด้าน สาวชมพู่พอรู้ว่าเป็นเรื่องนี้ก็บอกว่า ฉันก็จะร้องไห้ด้วย พร้อมเล่าถึงเรื่องนี้ทั้งน้ำตาซึมว่าย้อนกลับไปเมื่อปลายที่แล้ว ลูกสาวป้าเจี๊ยบเขาอยากไปเรียนภาษาต่อที่ออสเตรเลีย และเมื่อไปอยู่ที่นั่นก็ทำงานพาร์ตไทม์ด้วย ถ้าไม่อย่างนั้นก็จะอยู่ไม่ได้ ซึ่งตอนนั้นเขาก็เลือกเมืองมาแล้วมีเมลเบิร์นอยู่ด้วย และพอดีกับ พ่อน็อต วิศรุต เขามีโรงงานซูชิที่นั่นที่เปิดกิจการกับเพื่อนเขา เพราะเขาเคยไปเรียนที่นั่นมา 10 กว่าปีจนจบ ป.ตรี ก็เลยให้ลูกสาวป้าเจี๊ยบไปอยู่ที่นั่นและให้เขาทำงานที่นั่นด้วยจะได้ไม่ต้องไปวุ่นหางาน และมีคนช่วยเป็นหูเป็นตาให้ตอนนั้นเราก็ช่วยส่งเงินให้ แล้วเขาก็ไปจัดการอะไรเอง หลังจากนั้นป้าเจี๊ยบกับลูกสาวก็ได้แต่ติดต่อกันผ่านแชตกับคุยโทรศัพท์ เราก็เข้าใจหัวอกแม่ว่า คือลูกเขาไปหลายเดือนแล้วเขาก็คงอยากไปเห็นว่าความเป็นอยู่เป็นยังไง คือทริปนี้ส่วนหนึ่งที่เลือกไปก็เพราะให้ป้าเจี๊ยบได้เจอลูกสาว ถ้าไม่อย่างนั้นก็คงไม่ได้ไปแม้ประเทศนี้จะเป็นประเทศที่ พ่อน็อต อยากพาไปเพราะเขาโตมากับเมืองนี้ พาไปดูโรงเรียนแต่เขาก็ขี้เกียจไปเหมือนกัน แถมเมลเบิร์นก็ไม่ค่อยมีอะไร แต่เอาจริง ๆ ส่วนตัวคิดว่าชมในเวอร์ชั่นนี้คือโคตรอยู่ได้ เพราะส่วนตัวสโลว์ขึ้นมาก และ Appreciate กับอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ

เติ้ล เผยอีกว่าทาง ป้าเจี๊ยบ เล่าให้ฟังทั้งร้องไห้ไปด้วยว่า แม่ชม กับ พ่อน็อต ทำทุกอย่างจัดการทุกอย่างให้ลูกสาว ไปซื้อของที่ซูเปอร์เองเอาไปให้ลูกเขา ซึ่ง สาวชมพู่ ก็เผยว่าเบื้องหลังคือถ้าพูดกันตรง ๆ คนไทยที่ไม่ได้มีพรีวิวเลจ เวลาเขาอยากส่งลูกหลานไปเรียนต่างประเทศก็ต้องผ่านเอเจนซี่ไป แล้วบางทีมันก็ไม่ได้สวยหรูแบบที่คิดไว้ เราเป็นแม่ก็เข้าใจหัวอกว่าเขาจะห่วงเรื่องอะไร เลยไปตามพวกร้านของคนไทย ก็ไปแนะนำตัวกับเจ้าของร้าน แต่คือปกติเราก็ไม่ค่อยทำอะไรแบบนี้ เราก็ซื้อเครดิตที่ร้านไว้แบบจ่ายเงินล่วงหน้าไปก่อน และฝากฝังให้เขาช่วยดู ถ้าวันไหนเกิดเหตุฉุกเฉิน

สาวชมพู่ ยังเผยอีกว่า “เนี่ยพูดแล้วจะร้องไห้ แล้วก็คิดแบบหัวอกคนเป็นแม่ เผื่อความสบายใจของเขาเราเข้าใจทุกข์ของแม่ แต่คิดว่าเขาก็น่าจะสบายใจมากขึ้นแล้ว เราออกจากเมืองนั้นมาโดยเอาความกังวลของป้าเจี๊ยบออกให้หมด เราก็ซื้อน้ำมัน น้ำปลา ข้าวสาร ของกินให้เขาเยอะมากไปร้านไหนก็ซื้อทุกวัน แบกเขาหอไปให้เขา คืออยู่ได้อีกเป็นปีอะ”

‘ชมพู่ อารยา’ น้ำตาซึมเผยเหตุแท้จริง ยกครอบครัวเที่ยวออสเตรเลียเพราะ ‘ป้าเจี๊ยบ’