แห่อาลัย! พลอากาศโท วชิระ เ.สี.ย.ชี.วิ.ต.แล้ว หลังวูบหมดสถิตภายในรถกลางถนน - sotyotnews24.com

Saturday, December 23, 2023

จากกรณี เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. 2566 มีรายงานข่าวพบชายนอนหมดสติภายในรถยนต์กลางถนนวิภาวดี ขาออกช่วงคลังน้ำมันบาฟ ด้านกู้ภัย กับจราจรมาถึงเข้าช่วยเหลือ พบรถยนต์ BMW สีดำ ประตูรถทั้ง 4 ด้านถูกล็อก จราจรตัดสินใจทุบกระจกรถ นำตัวผู้หมดสติมาปฐมพยาบาล พบไม่มีชีพจร จึงเร่งทำการ CPR ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง ชีพจรเริ่มกลับมา จากนั้นได้นำตัวผู้ป่วยขึ้นรถส่งโรงพยาบาลภูมิพลเป็นการด่วน

ต่อมาทราบชื่อ ชายที่หมดสติภายในรถรายนี้ คือ พลอากาศโท วชิระ เริงฤทธิ์ อายุ 57 ปี นักเรียนเตรียมทหารรุ่น 25 นายเรืออากาศรุ่น 32 ปัจจุบันดำรง ตำแหน่งเจ้ากรมการข่าวทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย

จากการสอบถาม ดาบตำรวจหญิงพนิดา เวชกุล ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สน. บางเขน ผู้แจ้งระบุว่า ก่อนเกิดเหตุขณะตนเองกำลังจะกลับบ้านย่านลำลูกกาหลังเสร็จการอบรมที่ กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน โดยมี ดาบตำรวจ หญิง ประภัสสร บูรณะวงศ์สิน ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปรามสน. ดอนเมือง เป็นคนขับ

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถได้ชะลอตัว และมาจอดต่อรถผู้ป่วยเป็นคันที่ 2 แต่รถผู้ป่วยไม่ขยับเลยเบี่ยงออกเพื่อแซง และมองผ่านจะจกก็เห็นเขานอนตะแคงที่แรกยังคิดว่านอนหลับหรือเปล่า จึงจอดรถข้างหน้าแล้วลงไปปลุกแต่ปรากฏว่าประตูล็อกทั่ง 4 ด้าน จากนั้น ได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย และตำรวจจราจรสน.วิภา มาช่วย ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าเขาหมดสติไปนานแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม ได้มีรายงานที่ได้รับการยืนยันว่า พลอากาศโท วชิระเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้พลเอก ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.ทหารสูงสุด มอบหมายให้ เดินทางไปอิสราเอล ร่วมคณะ ก.ต่างประเทศ ในการประสานการช่วยเหลือตัวประกันคนไทยที่ถูกจับกุมตัว

แห่อาลัย! พลอากาศโท วชิระ เ.สี.ย.ชี.วิ.ต.แล้ว หลังวูบหมดสถิตภายในรถกลางถนน