กรมอุตุฯ อัพเดทข้อมูลล่าสุด พบสัญญาณของอากาศหนาวเย็น - sotyotnews24.com

Monday, December 11, 2023

วันที่ 11 ธันวาคม 2566 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยมีกำลังอ่อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้า โดยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ในขณะที่มีลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคเหนือ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้ไว้ด้วย

ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยาอัพเดทข้อมูลล่าสุด พอมีสัญญาณวูบวาบของอากาศหนาวเย็น ก่อนคริสมาสต์ (หลังวันที่ 17 ธ.ค.66) อากาศจะเริ่มเย็นลง เหนือ อีสานมีอากาศหนาว ยังต้องติดตามเป็นระยะๆ ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เนื่องจากเป็นช่วงปลายของการพยากรณ์ระยะกลาง แต่น่าจะพอเตรียมตัวรับความหนาวเย็น วางแผนการเดินทางแต่เนิ่นๆๆ คาดว่าอากาศจะเริ่มหนาวเย็นลงหลังวันที่ 18 ธ.ค.66 เป็นต้นไป อากาศหนาว-เย็นอาจจะอยู่หลายวัน (4-5 วัน) ต้องติดตาม

เรียบเรียง มุมข่าว

กรมอุตุฯ อัพเดทข้อมูลล่าสุด พบสัญญาณของอากาศหนาวเย็น