เศร้า แม่สละชีวิต โดดช่วยลูกขึ้นจากน้ำ ก่อนจะหมดแรง - sotyotnews24.com

Friday, December 29, 2023

ศูนย์วิทยุเมืองนครนายก ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำบริเวณที่พัก ช่วงหน้าเขื่อนขุนด่านปราการชล อ.เมือง จ.นครนายก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต เป็นนักท่องเที่ยวหญิงที่เดินทางมากับครอบครัวจาก จ.บุรีรัมย์

ในช่วงเช้าที่ผ่านมาก ลูกสาววัยประมาณ 10 ขวบ กำลังเล่นน้ำอยู่ แม่เห็นว่ากำลังจะจมน้ำ จึงได้รีบเข้าไปช่วย แต่ญาติที่มาด้วยจับเด็กที่กำลังจะจมน้ำขึ้นมาได้ก่อน ส่วนตัวแม่นั้นไหลตามกระแสน้ำจมหายไป ญาติจึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยร่วมกตัญญู

ขณะนั้นมีนักท่องเที่ยวกำลังใช้ห่วงยางเล่นน้ำอยู่ และเห็นเหตุการณ์ จึงได้ดันห่วงยางลอยตามไป แม้จะเห็นร่าง แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจากกระแสน้ำลึกและแรง กระทั่งร่างลอยตามน้ำกว่า 3 กม. มาถึงฝั่งของ ต.สาริกา ก็มีนักท่องเที่ยวอีกชุดว่ายน้ำเข้าไปนำร่างเข้ามา และพยายามปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผล

นายชาติกล้า อุทา กู้ภัยร่วมกตัญญู จ.นครนายก เล่าว่า ตอนได้รับแจ้งช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ว่ามีเหตุคนจมน้ำจึงรีบเดินทางมาในที่เกิดเหตุ ซึ่งตนและนักท่องเที่ยวที่อยู่ละแวกนั้นช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากน้ำ พร้อมกับทำการปั๊มหัวใจ และประสานรถ รพ.นครนายก เข้ามาช่วยเหลือ แต่คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะจมอยู่ในน้ำนาน และไหลตามน้ำมา การให้การช่วยเหลือจึงไม่เป็นผล

เศร้า แม่สละชีวิต โดดช่วยลูกขึ้นจากน้ำ ก่อนจะหมดแรง