งวดนี้มาแน่ ป้าฝันเห็นพ่อแม่เอาข้าวมาให้ ตื่นเช้าเจองูเหลือมนอนขดในบ้าน กู้ภัยมาจับสตาร์ตรถไม่ติด เผยเลขที่บ้าน - sotyotnews24.com

Thursday, December 28, 2023

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.66 หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่าพบงูขนาดใหญ่อยู่ในบ้านเกรงว่าจะได้รับอันตราย ต่อมาหน่วยกู้ภัยได้เข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถจับงูได้พบว่ามีความยาวกว่า 3 เมตร หนักประมาณ 10 กิโลกรัม

นายเกียรติศักดิ์ สุขกูล อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 156 อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เล่าว่าตอนเที่ยงวันกำลังจะออกไปทำงานต่อ เห็นป้ายที่ติดไว้บนหน้าต่างมีลักษณะนูนใหญ่ เมื่อสังเกตดูพบว่าเป็นงูขนาดใหญ่จึงโทรให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ ยังไม่รู้ว่างูเข้ามาได้อย่างไรเพราะที่บ้านไม่ได้เลี้ยงไก่ ไม่เคยมีงูเข้าบ้านมาก่อน

ด้านนางบัวลอย สุขกูล อายุ 57 ปี พี่สาวเจ้าของบ้านเล่าว่า ก่อนหน้านี้ 2 วันได้ฝันว่าพ่อกับแม่ที่เสียชีวิตไปแล้วเอาข้าวเปลือกมาใส่ไว้ในบ้านเต็มบ้าน ตนไม่ได้คิดอะไรจนกระทั่งมาเจองูดังกล่าว และเป็นฝันส่วนตัวเชื่อว่าพ่อแม่เอาโชคลาภมาให้ แต่หลังจากหน่วยกู้ภัยเอางูขึ้นรถทะเบียน บพ 5934 บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมจะเอาไปปล่อยสู่ธรรมชาติ รถของหน่วยกู้ภัยสตาร์ตไม่ได้ ตนเองจึงเอาดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้เพื่อให้รถกู้ภัยสตาร์ตติด หลังจากทำพิธีประมาณ 5 นาที รถของหน่วยกู้ภัยก็สตาร์ตได้ตามปกติ จึงรู้สึกแปลกใจมาก

งวดนี้มาแน่ ป้าฝันเห็นพ่อแม่เอาข้าวมาให้ ตื่นเช้าเจองูเหลือมนอนขดในบ้าน กู้ภัยมาจับสตาร์ตรถไม่ติด เผยเลขที่บ้าน