ระทึกหลายชีวิต รถตู้ลงเขาเบรกไม่อยู่ พุ่งชนข้างทาง - sotyotnews24.com

Saturday, December 30, 2023

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 30 ธ.ค 66 ร.ต.อ.กิติชัย มหานิล พนักงานสอบสวนเวร สภ.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุกนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุบนเส้นทางหลวง ชนบท 4001 ช่วงระหว่างบ้านทบศอก - บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป่

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปสอบสวนที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.ท.สุรจิตติ์ เหล่าจำรูญ สารวัตร สภ.หมอกจำแป่ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ รพ.ศรีสังวาลย์ กู้ชีพ อบต.หมอกจำแป่ กู้ชีพ อบต.ปางหมู และกู้ภัยมูลนิธิบรรเทาสาธารณภัยแม่ฮ่องสอน

เมื่อไปถึงบริเวณทางโค้งลงเขา ห่างจากบ้านทบศอกประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ชนอัดติดอยู่กับราวเหล็กกั้นถนน สภาพด้านหน้าพังยับ ราวเหล็กกั้นถนนถูกชนอย่างแรงจนคดงอ

ในรถมีผู้บาดเจ็บรวม 6 ราย เจ้าหน้าที่ช่วยกันลำเลียงส่ง รพ.ศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน ซึ่งส่วนใหญ่มีอาการบาดเจ็บปานกลางและเล็กน้อย ส่วนคนขับเบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถตู้คันดังกล่าวได้บรรทุกนักท่องเที่ยวชาวไทย จากจังหวัดนนทบุรี เดินทางมาเที่ยวยังจังหวัดแม่ฮ่องสอน ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางกลับจากเที่ยวบ้านรักไทย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ระหว่างทางขณะขับรถลงเขาซึ่งมีระยะทางยาว รถเกิดเบรคไม่อยู่ จึงพุ่งออกนอกเส้นทางชนเข้ากับราวเหล็กกั้นข้างทางอย่างแรงจนรถหยุดแน่นิ่งติดคาราวเหล็กกั้นถนน ทำให้รถไม่พุ่งตกลงเหวข้างทาง จนส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 6 ราย

ทั้งนี้ บริเวณลงเขาช่วงดังกล่าว มักเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นช่วงลงเขาที่มีระยะทางค่อนข้างยาว ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานในจังหวัดแม่ฮ่องสอน พยายามช่วยกันแก้ไขปัญหาเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรง แต่ก็ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นกับยวดยานพาหนะต่างถิ่นที่ไม่มีความชำนาญในการขับรถบนเส้นทางภูเขา

ระทึกหลายชีวิต รถตู้ลงเขาเบรกไม่อยู่ พุ่งชนข้างทาง