อา สุดทนยิง หลานสาว แฉพฤติกรรม เตือนไม่ฟัง ทำอับอาย - sotyotnews24.com

Sunday, December 24, 2023

วันที่ 25 พ.ค 66 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามกรณี นายแสวง ไชยมงคล อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 276 หมู่ 3 ตำบลห้วยยางขาม อ.จุน จ.พะเยา ซึ่งมีศักดิ์เป็นอา ของนางอ้อยใจ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 276 หมู่ 3 ต.ห้วยยางขาม อ.จุน จ.พะเยา ซึ่งเป็นหลานสาว หลังเตือนไม่ฟังเรื่องยุ่งเกี่ยวยาเสพติด จนโมโหทะเลาะ อาเลยใช้ปืน แก๊ปยาวจ่อยิงแสกหน้าหลานขณะนอนในห้อง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ บ้านที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายนายแสวง ไชยมงคล มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมกับรับสารภาพว่าโมโหที่ตักเตือนหลานสาวไม่ฟังที่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดและมักจะชอบขโมยของในบ้านและทรัพย์สินของชาวบ้านนำไปขาย เมื่อเตือนแล้วก็ไม่ฟัง อีกทั้งยังท้าทายว่าจะฆ่ าก็เชิญจึงโมโหคว้าปืนแก๊ปยิงแสกหน้าดังกล่าว

หลังทำแผนก็ได้มีการปิดบ้าน ปิดประตูบ้านและบ้านไว้ มีแต่เพื่อนบ้านตรงข้ามที่นั่งจับเข่าคุยกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งบ้านที่เกิดเหตุ มีผู้อาศัยอยู่ ด้วยกัน 3 คน ยายอาและหลาน อยู่ด้วยกันและพฤติกรรมของหลานสาวที่ถูกยิง ชาวบ้านได้เล่าว่าเป็นคนชอบลักเล็กขโมยน้อย มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ชอบไปขโมยของชาวบ้าน จนทางอาต้องเอื้อมระอาเตือนและด่าอยู่ตลอด ล่าสุดเตือนอีกด่าอีกหลานสาวเลยท้าทายจะฆ่ าจะแกงก็เชิญ จนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรู้ว่ามีการยิงกันในบ้าน

จากการสอบถาม พ.ต.ท.สรวิศฐ์ คิดดี สว.(สอบสวน) สภ.จุน จ.พะเยา เช้าวันนี้ได้ นำตัวผู้ต้องหา ไปทำการ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่า ได้ยิงหลานสาวจริง เนื่องจากโมโหที่หลานสาวชอบไปลักเล็กขโมยน้อยชาวบ้าน และเตือนแล้วไม่ฟังจึงทำให้โมโหใช้ปืนแก๊ปยิงแสกหน้าหลานสาวจนได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่ าและมีอาวุธไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และกำลังทำสำนวนนำตัวส่งฝากขังในวันพรุ่งนี้ต่อไป

ข่าวโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

อา สุดทนยิง หลานสาว แฉพฤติกรรม เตือนไม่ฟัง ทำอับอาย