เจ้าของเพจดังอัดคลิปร่ำไห้-ตัดพ้อถูกด่า หลังปฏิเสธช่วยแมว ขอโทษที่ช่วยทุกคนพร้อมกันไม่ได้ - sotyotnews24.com

Sunday, December 24, 2023

กลายเป็นเรื่องดรามาชั่วข้ามคืนบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว หลังเจ้าของเพจดังได้โพสต์เกี่ยวกับการช่วยเหลือสัตว์ โดยระบุว่า พี่ช่วยน้องดำได้แต่พี่เลือกที่จะไม่ช่วย กล้าพูดคำนี้ออกมาได้ไงคะ โพสต์นี้ยาวหน่อยนะคะ การที่เราใจดีและช่วยเหลือใครสักคนหนึ่ง เราทำได้ด้วยใจ และทำเต็มที่มาตลอด เราเห็นทุกชีวิตมีค่าหมด แต่เราไม่สามารถช่วยทุกคนได้พร้อมกันทั้งหมด และเราไม่สามารถช่วยเหลือสัตว์ทุกตัวบนโลกได้

เคสนี้คือเขาเลี้ยงแมวอยู่ 17 ตัว ทักมาขอความช่วยเหลือให้เราช่วยระดมทุนช่วยถ่ายเลือดให้น้องแมว เราเห็นว่าโพสต์ที่เขาไปขอระดมทุนไม่มีคนเมนต์หรือสนใจแม้แต่คนเดียว เราเลยเลือกที่จะช่วย และเราระดมทุนให้จนน้องแมวได้ถ่ายเลือด พร้อมกับซื้อยา ซื้อของใช้ต่างๆ ทั้งของน้องแมวและคน!! ย้ำว่าของคนด้วย น้ำ อาหาร ตู้เย็นเล็กๆ เพราะเห็นว่าเขาไม่มี

ต่อมา ได้ทักมาขอความช่วยเหลือเราเป็นครั้งที่ 2 ในระยะเวลาห่างกันแค่ 1-2 วัน น้องแมวเป็นเหมือนกันแต่คนละตัว ค่าเลือดต่ำมาก ซึ่งตอนนั้นเราติดธุระต้องทำงานและเราไปพักผ่อนสมองที่อุบลฯ เขาทักมาย้ำๆ รัวๆ ยาวมากๆ และไม่หยุด เราตอบกลับไปว่าเราติดธุระถ้าว่างแล้วเราจะติดต่อกลับ แต่เขายังทักมาต่อเนื่อง จนวันรุ่งขึ้นเขาได้นำแมวไป รพ.เพื่อถ่ายเลือด และส่งรูปมาบอกเราว่าพาน้องมาถ่ายเลือดแล้ว แต่น้องยังไม่ได้กลับบ้าน รอความช่วยเหลือจากเราอยู่ แล้วเขาทักเราซ้ำ ๆ จนเราโมโหมาก

เพราะเราไม่สามารถทำอะไรได้เลย งานเราก็ทำไม่ได้เพราะมัวแต่เครียดที่เขากำลังทักมาขอความช่วยเหลือ ใจหนึ่งอยากช่วยตอนนั้นเลย แต่!! เรามาพักผ่อนนะเห้ย.. เราตอบกลับเขาไปด้วยความโมโหว่าให้หยุดส่งข้อความ เพราะเราเครียด เราทำงานไม่ได้ อย่ามากดดันเราแบบนี้ จนผ่านไปสักพักเราใจเย็น และได้ทักหาเขาและระดมทุนให้จนน้องได้ถ่ายเลือดและรับยากลับบ้าน

ต่อมาไม่กี่วัน ทักมาอีกแล้ว บอกให้เราช่วยน้องด้วย น้องอาการแย่ ขอความช่วยเหลือเราเป็นครั้งสุดท้าย เขาเอาแมวไปหาหมออีกแล้วเพื่อมัดมือชกให้เราระดมทุนให้เขา ซึ่ง..เราคิดว่ามันไม่ใช่ครั้งสุดท้าย เพราะแมวมี 18 ตัว นี่แค่มีปัญหาอยู่ 2 - 3 ตัว เขายังดูแลไม่ได้และไม่คิดจะหาทางช่วยเหลือแมวจากทางอื่น เราเลยเลือกที่จะปฏิเสธไป

ที่ปฏิเสธไปเพราะเราไม่ใช่มูลนิธิช่วยเหลือหรือระดมทุน มันอาจจะฟังดูใจร้าย แต่ความจริงนั้นเราคอยช่วยเหลือน้องแมวหลายๆ เคสตลอด เคสที่ไม่เหลือบ่ากว่าแรงเราช่วยได้ทันที แต่บางเคสมันต้องใช้เงินเยอะมากๆ เราก็ไม่ได้อยากจะมาขอระดมทุนบ่อยๆ เราเลยแนะนำให้เขาไปขอระดมทุนในกลุ่มหรือเพจอื่น ๆ ดู เพราะเราช่วยแมวเขาไปหมดค่าใช้จ่ายไปเกือบแสน อ่านไม่ผิดค่ะ เกือบแสน

แล้วเราเลยเลือกที่จะไม่ตอบเพราะเราเห็นข้อความที่เขาทักมาซ้ำๆ แล้วเราเครียดที่เราไม่สามารถช่วยเหลือเขาได้ แต่กลายเป็นว่าเราไปเห็นประโยคทิ้งท้ายที่ทำให้เราเสียใจมาก หยุดทำพฤติกรรมแบบนี้ค่ะ ใจดีจนไม่มีความเกรงใจกันเลยเหรอคะ คุณเป็นเจ้าของคุณต้องช่วยเหลือตัวเองบ้าง ไม่ใช่รอแต่ความช่วยเหลือจากเรา สุดท้ายนี้ เราเสียใจมากที่เราช่วยน้องไม่ได้ เราขอโทษทุกคนและทุกเคสที่ทักมาขอความช่วยเหลือเราแต่เราช่วยไม่ได้ เสียใจจริง ๆ ค่ะ นั่งร้องไห้อยู่

จากนั้น เจ้าของเพจดังกล่าว ยังได้อัดคลิประบายความอัดอั้นตันใจลงในติ๊กต็อก พร้อมกับร้องไห้ออกมา ทั้งยังระบุข้อความว่า เสียใจจริง ๆ ขอโทษถ้าไม่สามารถช่วยเหลือแมวทุกตัวที่ป่วยได้ ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้าไปให้กำลังใจจำนวนมาก

ขอบคุณ :ไข่ขาวลูกแมร๊,TikTok @ployy_chuek

เจ้าของเพจดังอัดคลิปร่ำไห้-ตัดพ้อถูกด่า หลังปฏิเสธช่วยแมว ขอโทษที่ช่วยทุกคนพร้อมกันไม่ได้