โดนแล้ว! ท่านเรวัช แจ้งความ FC ลุงพล ลั่นแรง อย่าทะลึ่ง ไม่ใช่เพื่อนเล่น - sotyotnews24.com

Saturday, December 23, 2023

วันที่ 23 ธ.ค. 2566 พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้ไลฟ์ผ่านช่องยูทูบกล่าวถึง คดีน้องชมพู่ ที่ล่าสุดศาลมีคำพิพากษาพิจำคุก นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล จำคุก 2 ข้อหา 20 ปี ซึ่งต่อมาศาลได้อนุญาตให้ประกันตัว

โดย พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า ตั้งแต่มีการออกหมายจับก็รู้อยู่ว่าลุงพลเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว แต่สื่อให้ความสนใจ และมีเอฟซีคอยซัพพอร์ตเนื่องจากสงสาร ซึ่งกระแสสังคมในขณะนั้นได้มุ่งเป้าไปที่แม่ของเด็ก ตนจึงออกมาให้ความเห็นว่าสังคมมันแย่แล้ว ไปเชียร์คนร้ายให้เป็นฮีโร่

แต่ปรากฏว่ามียูทูบเบอร์ท่านหนึ่งมาด่าตน แบบสาดเสียเทเสีย ปกติตนไม่ซีเรียส แต่ยูทูบเบอร์คนนี้ด่าไปถึงองค์กร โดยกล่าวหาตนว่าตนซื้อตำแหน่ง ซึ่งชีวิตตนที่ผ่านมาไม่เคยถูกดำเนินคดี มีแต่ตามจับคนร้ายที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมาตลอด แต่เขามากล่าวหาว่าตนถูกดำเนินคดี เป็นคนเลว องค์กรเลว

ตนในฐานะที่เป็นอดีตข้าราชการตำรวจมองว่าเป็นเรื่องเสียหาย จึงเดินทางไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 66 ให้ดำเนินคดีกับ นายอนุชิต (ขอสงวนนามสกุล) ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากนายอนุชิต ไปออกรายการหนึ่งทางช่องยูทูบ และได้พูดถึงตนในทางเสียหายด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.ท.เรวัช ยังกล่าวย้ำว่า นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดี งานนี้ไม่ต้องการการขอขมา ไม่ต้องการเงิน ขณะนี้รอให้ทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย และเมื่อถึงวันนั้น ตนจะถือหมายจับไปหานายอนุชิต และนายอนุชิตไปที่ไหน ตนก็จะได้ติดตามไป ไปด้วยอำนาจของกฎหมาย

ทำอะไรให้มีความยั้งคิดบ้าง ว่าอะไรถูก อะไรผิด ผมไม่ใช่เพื่อนเล่นคุณนะ ผมไม่ได้วิพากษ์วิจารณ์ด้วยอคติ ผมไม่ได้ไปว่าใครดี ใครเลว จะได้รู้บ้างไอ้หนู อย่าทะลึ่ง อย่าไปกล่าวหาใคร อย่ามาคิดว่าจะอโหสิ ไม่คือไม่

คลิปโอ๊ค วีไอพี

โดนแล้ว! ท่านเรวัช แจ้งความ FC ลุงพล ลั่นแรง อย่าทะลึ่ง ไม่ใช่เพื่อนเล่น