สลด สิบล้อย้อนศร ชนรถทัวร์โดยสารยับทั้งคัน พระมรณภาพ 1 ผู้โดยสารเจ็บ 37 ราย - sotyotnews24.com

Monday, January 8, 2024

วันที่ 9 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ร.ต.อ.บุญล้ำ วงศ์วันดี พนักงานสอบสวน สภ.กุสุมาลย์ รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเฉี่ยวชนกับรถทัวร์โดยสาร มีผู้บาดเจ็บกว่า 30 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ที่ฝั่งขาออก ถนนนิตโยสกลนคร - นครพนม บ.นิรมัย ต.กุสุมาลย์ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร จึงประสานไปยังกู้ชีพกู้ภัย และรายงาน พ.ต.อ.อนุสรณ์ มั่งมี ผกก.สภ.กุสุมาลย์ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

บริเวณจุดเกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบ 10 ล้อ ทะเบียน 81-4324 สกลนคร จอดในฝั่งขาออกจาก กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ไปทาง จ.นครพนม ในสภาพจอดรถย้อนศรหันหน้าไปทาง อ.กุสุมาลย์ สภาพกระจกแตก ด้านข้างคนนั่งพัง ถังน้ำมันเชื้อเพลิงรั่ว โดยมี นายเสกสรร อายุ 47 ปี เป็นคนขับสิบล้อ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บตรวจสอบไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พร้อมกับยอมรับว่าได้ขับรถย้อนศรจริง

ในช่องทางเดียวกันห่างออกไปไกลกว่า 400 เมตร พบรถทัวร์โดยสารประจำทางไม่ทราบบริษัท เป็นรถ ป.1 วิ่งประจำเส้น อุดรธานี- สกลนคร-นครพนม ทะเบียน 10-7706 อุดรธานี โดยมี นายศุภชัย 44 ปี เป็นคนขับ บาดเจ็บเล็กน้อย สภาพด้านซ้ายมือฝั่งด้านข้างคนขับเสียหายจากการเฉี่ยวชนไปครึ่งแถบถึงที่นั่งผู้โดยสาร จนเบาะนั่งบนรถทัวร์กระเด็นออกมานอกรถ

บริเวณจุดเกิดเหตุมีเศษกระจก ชิ้นส่วนของรถทัวร์กระจัดกระจายเต็มถนน ชุดกู้ภัย-กู้ชีพโรงพยาบาลกุสุมาลย์ มาถึงได้เร่งลำเรียงผู้บาดเจ็บ ทั้งสาหัส บาดเจ็บปานกลาง และเล็กน้อย นำตัวส่งโรงพยาบาลกุสุมาลย์

โดยในที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า ซึ่งเป็นพระสงฆ์ไม่ทราบชื่ออยู่ระหว่างตรวจสอบเอกสาร อายุประมาณ 50 ปี คาดว่าระหว่างเกิดอุบัติเหตุร่างได้กระแทกเข้ากับตัวรถสิบล้อที่เฉี่ยวชน จนกระเด็นร่วงหล่นลงมาจากรถทัวร์ที่โดยสารเป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที ขณะที่เหตุการณ์นี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 ราย ปานกลาง 17 ราย และเล็กน้อย 15 ราย

จากการสอบสวนเบื้องต้นรถบรรทุกสิบล้อได้ขับรถมาทาง จ.นครพนม มุ่งหน้าไปทาง อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนครพอมาถึงจุดกลับรถเกิดความมักง่ายตัดเลนย้อนศรเพื่อจะนำรถเข้าไปอู่ซ่อมรถใกล้ที่เกิดเหตุ จนเกิดการเฉี่ยวชนกับรถทัวร์โดยสารที่มุ่งหน้ามาจาก อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ไปยัง จ.นครพนม จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว ทั้งนี้ จนท.จะสอบสวนโดยละเอียดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวโดย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสกลนคร

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

สลด สิบล้อย้อนศร ชนรถทัวร์โดยสารยับทั้งคัน พระมรณภาพ 1 ผู้โดยสารเจ็บ 37 ราย