หนุ่มโชคดี กินกุ้งก้ามกราม เจอไข่มุกกุ้ง 2 ก้อน ของหายากหนึ่งในล้าน - sotyotnews24.com

Saturday, January 20, 2024

วันที่ 20 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการติดต่อจาก นายสมนึก อายุ 42 บ้านเลขที่ 38 หมู่13 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ว่าหลังจากที่พ่อตนเองได้ออกไปหาปลาในกว๊านพะเยาและได้กุ้งก้ามกรามมา 2 ตัวจึงนำมาเผาทำอาหาร ขณะที่เผาเสร็จและนำมารับประทานและได้กัดเข้าบริเวณหัวกุ้งฟันไปกัดเข้าใส่ก้อนเหมือนหินแข็งโป๊ะนึกว่าฟันหักจึงคายออกมาดู

พบเป็นเม็ดสีขาวนวลขนาดเท่าเม็ดมะขาม ลักษณะเหมือนไข่มุกจึงเก็บไว้ คาดว่าเป็นไข่มุกหรือคดกุ้งก้ามกรามน้ำจืด ที่ไม่ค่อยพบเห็นที่ไหนมาก่อน สำหรับไข่มุกหรือคดกุ้งก้ามกรามในกว๊านพะเยายังไม่มีใครพบเห็นมาก่อน

นายสมนึก เปิดเผยว่า พ่อของตนเองได้ออกไปหาปลาในบริเวณกว๊านพะเยาเพื่อนำมาทำอาหารและได้กุ้งก้ามกรามมาจำนวนสองตัวโตขนาด 3-4 นิ้ว ก็นำมาทำอาหารโดยการเผากระทั่งนำมาทานและกัดบริเวณหัวกุ้งมีก้อนแข็งๆ ตอนแรกนึกว่าฟันหลุดหลังจากคายออกมาก็พบว่ามีลักษณคล้ายเม็ดมุกสองก้อน มีขนาดเท่าเม็ดมะขาม สีขาวนวลแข็งเหมือนไข่มุกหรือคดกุ้ง จึงเก็บไว้ในตลับ

จากนั้นก็เอาให้เพื่อนที่ทำงานดู ต่างฮือฮาบอกว่าเป็นไข่มุกหรือคดกุ้งและเป็นของหายาก เชื่อว่ามีโชคได้เป็นเจ้าของไข่มุกหรือคดกุ้งก้ามกรามเพราะเกิดมาก็ไม่เคยเห็น และไม่เคยมีประวัติว่ากุ้งก้ามกรามในกว๊านพะเยามีไข่มุกหรือคดกุ้ง หากมีผู้สนใจจะขอซื้อก็จะขาย แต่หากจะนำไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งว่าเป็นไข่มุกกุ้งหรือคดกุ้งหรือว่าเป็นอะไรอันแน่ก็สามารถติดต่อได้

ข่าวโดย ผู้สื่อข่าวจังหวัดพะเยา

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

หนุ่มโชคดี กินกุ้งก้ามกราม เจอไข่มุกกุ้ง 2 ก้อน ของหายากหนึ่งในล้าน